Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/10: USD giảm giá, Yên Nhật tăng mạnhicon

USD giảm giá trong khi yên Nhật tăng mạnh trước thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19.

USD giảm giá trong khi yên Nhật tăng mạnh trước thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19.

 

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93.74 điểm, tăng 0,03%.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho biết, ông và phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19. “Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và bắt đầu quá trình phục hồi ngay. Chúng tôi sẽ trải qua giai đoạn này cùng nhau”, ông viết.

Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10, sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới Ohio và Minnesota.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/10: USD giảm giá, Yên Nhật tăng mạnh
Tỷ giá ngoại tệ 

Ngay lập tức, thông tin này đã tác động lên thị trường tài chính Mỹ. Dow Jones futures đã bay 550 điểm vào lúc 12h35 theo giờ Hà Nội, tương đương gần 2%. Trong khi đó, S&P 500 Futures cũng mất 61,45 điểm, tương đương 1,9% trong khi Nasdaq futures bay 243,13 điểm, tương đương 2,1%.

Tín hiệu tiêu cực cũng đã lan tới chứng khoán châu Á. Nikkei 225 bay 201,43 điểm, tương đương 0,9% trong khi S&P/ASX 200 của Australia cũng giảm 1,36%.

Ngược lại với diễn biến của thị trường chứng khoán và dầu mỏ, đồng yên nhật, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn, đã tăng mạnh sau thông tin Tổng thống Trump mắc Covid-19.

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 2.200 tỷ USD trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và quan chức Nhà Trắng về gói hỗ trợ tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ không có tiến triển.

Gói cứu trợ 2.200 tỷ của đảng Dân chủ gồm điều khoản trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần cho người lao động đến hết tháng 1/2021, hỗ trợ 1.200 USD cho hầu hết người dân Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng hàng không, 436 tỷ USD cho các chính quyền địa phương.

Ngày 2/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.214 đồng (tăng 1 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.859 đồng (giảm 2 đồng).

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 23.100 đồng (mua) và 23.280 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.100 đồng/USD và 23.280 đồng/USD. Vietinbank: 23.103 đồng/USD và 23.283 đồng/USD. ACB: 23.120 đồng/USD và 23.280 đồng/USD.

Đông Sơn 

Tin mới

"Đế chế 56.000 tỷ", lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc có động thái bất ngờ tại Việt Nam
11 giờ trước
Doanh nghiệp này chiếm 20% thị phần tại Trung Quốc.
Loài quái vật bay chưa từng biết "trỗi dậy" từ bụng khủng long
10 giờ trước
Một loài quái vật mới đã được khám phá theo cách bất ngờ nhất: Trong bãi nôn hóa thạch của một con khủng long lớn.
Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế: Con số khiến nhiều người ngỡ ngàng!
10 giờ trước
Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế GTGT và TNCN, còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.
Nga tuyên bố kiểm soát thành phố chiến lược ở Kharkiv, Ukraine bác bỏ
10 giờ trước
Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát toàn bộ mặt trận Kupiansk mang tính chiến lược ở tỉnh Kharkiv, nhưng Kiev lập tức phủ nhận thông tin này.
Ladophar muốn dùng quỹ đầu tư phát triển và thặng dư vốn để khắc phục lỗ lũy kế
10 giờ trước
Tại ĐHĐCĐ bất thường sắp tới, Ladophar sẽ trình cổ đông phương án sử dụng quỹ đầu tư phát triển và thặng dư vốn cổ phần từ đợt chào bán riêng lẻ năm 2025 để giảm lỗ lũy kế từ gần 50,7 tỷ đồng xuống còn hơn 20,9 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Coolray: Chiếc SUV gia đình đầu tiên về tay với giá chỉ từ 499 triệu đồng
9 giờ trước
Mức giá sau ưu đãi tháng 11 chỉ từ 499 triệu đồng đang biến Geely Coolray trở thành lựa chọn SUV gia đình đáng giá nhất cho người mua xe lần đầu.
Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
11 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
1 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
2 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".