Tỷ giá ngoại tệ ngày 31/3: USD và Yên Nhật tăng

31/03/2018 06:00
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/3: USD tăng mạnh và trụ vững

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/3 tăng giá trở lại trong khi bảng Anh giảm về mức thấp khi căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã được xoa dịu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.458 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.112 đồng (bán)

22.458Vietcombank: 22.765 đồng (mua) và 22.835 đồng (bán). Vietinbank: 22.761 đồng (mua) và 22.831 đồng (bán). BIDV và ACB: 22.770 đồng (mua) và 22.840 đồng (bán). Techcombank: 22.765 đồng (mua) và 22.850 đồng (bán).

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) là 89,75.

TỶ GIÁ,TỶ GIÁ NGOẠI TỆ,TỶ GIÁ USD,ĐÔ LA MỸ,USD CHỢ ĐEN,USD TỰ DO,ĐÔ LA CHỢ ĐEN
Đồng bạc xanh tăng giá

Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi thông tin Bộ Thương mại Mỹ đã điều chỉnh tốc độ tăng trưởng trong quý IV/2017 của nền kinh tế lớn nhất thế giới từ mức tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước trước đó lên 2,9%, tuy vẫn thấp hơn mức tăng 3,2% của quý III

Đô la đã không lay chuyển do sự bùng nổ dữ liệu kinh tế vào thứ năm cho thấy nền kinh tế Mỹ đang củng cố. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) không bao gồm thực phẩm và năng lượng đã tăng 1,6% trong 12 tháng tính đến tháng 2, phù hợp với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Một báo cáo khác cho thấy số người thất nghiệp ban đầu đã giảm 12.000 xuống mức 215.000 người, đánh bại dự đoán của các nhà kinh tế rằng sụt giảm xuống còn 230.000.

Trong khi đó, Bộ Thương mại cho biết chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hơn hai phần ba của hoạt động kinh tế Mỹ, đạt được kỳ vọng, tăng 0,2% trong tháng trước. Các thị trường châu Âu và Mỹ đã đóng cửa vào ngày thứ sáu.

Đô la giảm xuống mức thấp so với yên Nhật, tỷ giá US/JPY giảm 0,23% giao dịch ở mức 106,19. Đồng euro tăng lên, tỷ giá EUR/USD tăng 0,24% lên 1,2330.

Nam Hải

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
9 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
9 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
8 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
8 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
8 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
12 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
13 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.