Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/9, USD giữ giá, Euro giảm nhanhicon

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế đi ngang, trong khi đồng euro giảm nhanh do châu Âu không muốn đồng tiền của khu vực này tăng giá, làm giảm sức cạnh tranh của khu vực.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế đi ngang, trong khi đồng euro giảm nhanh do châu Âu không muốn đồng tiền của khu vực này tăng giá, làm giảm sức cạnh tranh của khu vực.

 

Đầu phiên giao dịch 3/9 trên thị trường Mỹ (đêm 3/9 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,80 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới đi ngang, trong khi đồng euro giảm nhanh do châu Âu không muốn đồng tiền của khu vực này tăng giá, làm giảm sức cạnh tranh của khu vực.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bày tỏ sự lo ngại tỷ giá euro/USD vượt qua ngưỡng 1,2 khi mà lạm phát tại khu vực này còn thấp, trung bình dưới 1%.

Mặc dù euro giảm khá nhanh nhưng đồng bạc xanh không thể tiếp tục đà hồi phục do nền kinh tế Mỹ đối mặt với một số nguy cơ, trong đó có sự gia tăng thâm hụt thương mại, nợ chính phủ tăng cao và thâm hụt ngân sách kỷ lục.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/9, USD giữ giá, Euro giảm nhanh
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD đi ngang.

Số liệu mới công bố cho thấy, chỉ số phi sản xuất của Mỹ trong tháng 8 giảm do với tháng 7, từ mức 58,1% xuống còn 56,9%.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 3/9, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD.

Tới cuối phiên 3/9, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD. Vietinbank: 23.083 đồng/USD và 23.263 đồng/USD. BIDV: 23.085 đồng/USD và 23.265 đồng/USD. ACB: 23.100 đồng/USD và 23.250 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 3/9, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.006 đồng (mua) và 28.099 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 30.420 đồng (mua) và 31.374 đồng (bán). Tỷ giá Yên Nhật ở mức 213,0 đồng (mua vào) và 221,0 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.355 đồng và bán ra ở mức 3.461 đồng.

V. Minh

Tin mới

Dự phòng rủi ro hơn 11.800 tỷ, lợi nhuận FE Credit vẫn tăng trên 19%
3 giờ trước
FE Credit ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hơn 611 tỷ đồng trong năm 2025 dù phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 11.800 tỷ đồng.
Thái Lan siết chặt giám sát, lập điểm sàng lọc khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh mới
3 giờ trước
Ngày 24/1, giới chức Thái Lan cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch virus Nipah sau khi Ấn Độ ghi nhận các ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại virus nguy hiểm này.
Tận thấy công viên đầu tiên được xây trên 'đất vàng' bỏ hoang ở TPHCM
3 giờ trước
Sau 20 ngày thi công, công trình Cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bàn giao cho UBND phường Xuân Hòa (TPHCM). Công trình được đầu tư và triển khai theo chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân.
LẰN RANH: Vào tù nếu xù tiền cọc!
3 giờ trước
Kịch bản "bán lúa non" trong thị trường bất động sản diễn ra phổ biến dưới hình thức nhận cọc khi thửa đất chưa đủ điều kiện pháp lý để cấp giấy chứng nhận.
Có 1 tỷ đồng, có nên mua vàng nhẫn để đợi giá tăng lên 200 triệu đồng/lượng?
3 giờ trước
Giá vàng nhẫn liên tục lập đỉnh mới, tăng mạnh so với đầu năm, khiến nhiều người có sẵn khoảng 1 tỷ đồng cân nhắc xuống tiền với kỳ vọng giá sẽ tiến tới mốc 200 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang ở vùng giá cao, câu hỏi đặt ra là liệu quyết định mua vào lúc này có thực sự hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
1 ngày trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.
Số lượng lúa gạo nhập kho dự trữ cao chưa từng thấy
2 ngày trước
Cục Dự trữ Nhà nước đã nhập kho 500.000 tấn lúa gạo, con số cao kỷ lục ngành dự trữ từ trước tới nay. Số lúa gạo nhập kho năm 2025 tăng gấp đôi so với kế hoạch.
Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
3 ngày trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
22/01/2026 05:30
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.