Tỷ giá trung tâm bật tăng mạnh

05/04/2019 10:09
USD trên thế giới có xu hướng tăng khá mạnh, trong khi đó tỷ giá trong nước vẫn lặng sóng.

Sáng nay (5/4/2019), tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đứng ở mức 22.988 VND/USD, tăng mạnh 10 đồng so với hôm qua. Theo đó, với biên độ +/-3%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần áp dụng cho hôm nay là 22.298-23.678 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD đầu giờ sáng hầu hết được giữ nguyên, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch chiều hôm qua. 

Cụ thể, Vietcombank và BIDV hiện cũng mua vào USD với giá 23.150 VND/USD và bán ra tại 23.250 VND/USD. 

Techcombank, Eximbank và ACB cũng không thay đổi. Tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng này hiện lần lượt ở mức: 23.130-23.250 VND/USD, 23.140-23.240 VND/USD và 23.160-23.240 VND/USD. 

Tương tự, ngân hàng liên doanh Indovina Bank giữ nguyên mức hôm qua, mua vào với giá 23.165 VND/USD và bán ra với giá 23.235 VND/USD. 

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD có xu hướng cùng chiều với thế giới, tăng nhẹ 5 đồng, hiện giao dịch quanh mức 23.190-23.210 VND/USD. 

Tại cuộc họp báo quý 1/2019 mới đây, lãnh đạo NHNN cho biết trong 3 tháng đầu năm 2019, tỷ giá và thị trường ngoại tệ ổn định, được hỗ trợ từ nguồn cung ngoại tệ dồi dào, thanh khoản thị trường tốt, hệ thống TCTD tiếp tục mua ròng ngoại tệ từ khách hàng, nhờ đó NHNN tiếp tục mua được ngoại tệ bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
17 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
36 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.