Tỷ phú Ấn Độ lấy lại ngôi người giàu nhất châu Á từ tay Jack Ma

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani một lần nữa soán ngôi người giàu nhất châu Á của Jack Ma sau thỏa thuận với Facebook.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani một lần nữa soán ngôi người giàu nhất châu Á của Jack Ma sau thỏa thuận với Facebook.

Hôm 22/4, tài sản của tỷ phú Ambani tăng 4,7 tỷ USD lên 49,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Reliance Industries nhảy vọt 10%. Cú tăng này giúp tài sản của tỷ phú Ấn Độ cao hơn khoảng 3,2 tỷ USD so với những gì Jack Ma sở hữu, theo Bloomberg Billionaires Index.

Ngày 21/4, Facebook thông báo sẽ mua lại 9,9% cổ phần nhà mạng Jio Platforms của doanh nhân Ambani với giá 5,7 tỷ USD. Với thỏa thuận này, Facebook sẽ có quyền tiếp cận 370 triệu khách hàng đăng ký của Jio.

Tỷ phú Ấn Độ lấy lại ngôi người giàu nhất châu Á từ tay Jack Ma
Tỷ phú số một châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: Bloomberg.

Tính từ đầu năm đến trước hôm 22/4, tài sản của ông Ambani - tỷ phú sở hữu nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới - giảm tới 14 tỷ USD, theo khảo sát của Bloomberg. Trong khi đó, Jack Ma - người sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử - mất gần 1 tỷ USD.

Với nửa tỷ người sử dụng Internet, Ấn Độ là thị trường trọng điểm của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm Amazon, Apple, Microsoft và Google. Tại Ấn Độ, Facebook có khoảng 250 triệu người dùng, trong khi WhatsApp có đến 400 triệu người dùng.

"Thỏa thuận cho thấy tầm ảnh hưởng của doanh nhân Ambani. Nếu bạn muốn chơi lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Ấn Độ, bạn cần có mối quan hệ tốt với Mukesh Ambani", James Crabtree, tác giả cuốn The Billionaire Raj, bình luận.

(Theo Zing)

Tin mới

Nam ca sĩ đi Mỹ như đi chợ Bến Thành
11 giờ trước
"Quách Tuấn Du đi Mỹ mà giống như người ta đi chợ Bến Thành vậy, đi liên tục" - Thúy Nga nói.
Từ 1/1/2026: Hộ và cá nhân kinh doanh tự xác định doanh thu để nộp thuế, phải lập hóa đơn điện tử
11 giờ trước
Hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh sẽ tự xác định doanh thu thực tế hằng năm và gửi thông báo cho cơ quan thuế để làm căn cứ tính thuế.
Trần thu nhập tăng thêm của TPHCM sẽ thay đổi khi chưa thực hiện bảng lương mới
11 giờ trước
Quy định về mức trần thu nhập tăng thêm của TPHCM trong thời gian chưa thực hiện bảng lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW sẽ được xem xét, đưa vào Nghị quyết chung Kỳ họp thứ 10.
Chốt giảm 70% tiền chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
10 giờ trước
Theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, người dân chỉ nộp 30% chênh lệch khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, thay vì 100% như hiện nay.
Thông tin mới nhất về độ tuổi nghỉ hưu trong năm 2026
10 giờ trước
Độ tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường vào năm 2026 được quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định 135 của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.