Tỷ phú SoftBank tính mở thêm quỹ đầu tư 100 tỷ USD

16/05/2018 11:49
Quỹ Vision Fund 2 có thể có quy mô khoảng 100 tỷ USD - tương đương với Vision Fund hiện tại...

Ông Masayoshi Son, người sáng lập, giám đốc điều hành của tập đoàn SoftBank đang tính thành lập một quỹ đầu tư 100 tỷ USD mới - phiên bản 2.0 của quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới Vision Fund, Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận cho biết.

Theo nguồn tin trên, doanh nhân Nhật Bản đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận sơ bộ với các nhà đầu tư về việc rót vốn vào quỹ này đầu năm 2019. Quỹ này sẽ thu hút lượng nhà đầu tư lớn hơn nhiều so với Vision Fund - quỹ có nguồn vốn chủ yếu đến từ các quỹ đầu tư quốc gia của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Quỹ Vision Fund 2 có thể có quy mô khoảng 100 tỷ USD - tương đương với Vision Fund hiện tại, nguồn tin cho biết. Hiện tại, khoảng 45 tỷ USD của Vision Fund được rót vào nhiều hãng công nghệ từ Uber cho tới Nvidia Corp.

"Tôi không chắc ông ấy (Masayoshi Son) có thể tìm được các cơ hội đầu tư tốt hơn ở đâu", Dan Baker, nhà phân tích của Morningstar Investment Management Asia Ltd. ở Hồng Kông cho biết. "Quỹ này có vẻ sẽ cần thêm rất nhiều vốn".

Tại một sự kiện diễn ra tại Tokyo, Nhật ngày 15/5, tỷ phú Son tuyên bố quỹ thứ 2 này sẽ sớm được ra mắt.

"Vision Fund 2 chắc chắn sẽ được mở, giờ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Có thể sẽ trong tương lai gần", ông Son nói tại sự kiện. 

Dù không tiết lộ thời gian cụ thể cũng như quy mô của quỹ đầu tư này, tỷ phú Nhật chia sẻ nhiều về cách thu hút đầu tư của mình. 

"Mỗ khi đội ngũ tiến hành thẩm định, họ làm trong vài tháng và rất kỹ. Nhưng những suy nghĩ của tôi trong vài phút đầu tiên nhiều khi có ý nghĩa hơn so với tính toán chi tiết", ông Son cho biết. "Khi đã làm rất nhiều lần, bạn thậm chí chẳng cần nghĩ, chỉ cần cảm nhận". 

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
11 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
13 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
28 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
58 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
30 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Đắt gấp 5 lần iPhone, điện thoại 160 triệu đồng sắp về tay giới thượng lưu Việt xịn cỡ nào?
3 ngày trước
Ngày càng nhiều đại gia Việt yêu thích dòng điện thoại này.
Volkswagen Việt Nam và VIB ưu đãi lãi suất độc quyền 0% cho khách mua xe
16/04/2025 02:00
Đón mừng Đại lễ 30/4 và 1/5, Volkswagen Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Quốc Tế (VIB) triển khai chương trình ưu đãi độc quyền lãi suất 0% dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4.
Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.