Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi: Sẽ đưa Sabeco ra thị trường thế giới

16/06/2018 12:02
Ngày 16/6, nhân dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev, tập đoàn đang đầu tư vào Việt Nam.

ThaiBev đã mua lại 53,59% cổ phần của Tổng CTCP Bia, rượu và nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với giá trị gần 5 tỷ USD vào tháng 12/2017. Thương vụ được xem là lớn nhất châu Á vào thời điểm đó.

Theo quy định của pháp luật, sau 6 tháng liên tục nắm giữ cổ phần thì ThaiBev mới được quyền tham gia HĐQT của Sabeco. Tuy nhiên, ThaiBev đã kiến nghị sớm được tham gia. Trước kiến nghị này các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết, nhờ đó, 3 người của ThaiBev đã tham gia HĐQT Sabeco.

Trong cuộc gặp với tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ThaiBev cùng Sabeco phát triển, giữ vững và nâng tầm thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi của người lao động, bảo vệ môi trường.

Đánh giá cao chính sách cổ phần hoá DNNN, ông Charoen Sirivadhanabhakdi cũng nhìn nhận Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã chống tham nhũng mạnh mẽ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy, tỷ phú Thái bày tỏ rất tin tưởng khi đầu tư vào đất nước 90 triệu dân này.

Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev cho biết ông đang có kế hoạch cải thiện tình hình hoạt động, thúc đẩy tăng trưởng của Sabeco, trong đó có việc đưa sản phẩm của Sabeco ra thị trường thế giới thông qua hệ thống của ThaiBev.

Chia sẻ thêm, ông Charoen Sirivadhanabhakdi nói rằng mục tiêu đầu tư vào Sabeco là làm sao thương hiệu này dẫn đầu thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tin mới

Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
9 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
9 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
9 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Hợp tác với một liên danh nhà thầu, Vingroup đưa công nghệ hiện đại nhất TG vào siêu dự án 10 tỷ USD
9 giờ trước
Đây là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, từng được áp dụng tại nhiều dự án tầm cỡ trên thế giới như Cảng sân bay Chubu, Cảng Nanao, Sân bay quốc tế Tokyo...
DIC Corp muốn thoái bớt vốn tại Dicera Holdings
9 giờ trước
DIC Corp vừa đăng ký bán ra 2,3 triệu cổ phiếu DC4 của Dicera Holdings nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
7 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
5 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
10 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
12 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.