UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với các doanh nghiệp “cầu cứu” Chính phủ

26/10/2021 15:58
Đối thoại với các doanh nghiệp "kêu cứu" Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang hứa tạo điều kiện thuận lợi do doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Sáng 26-10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi đối thoại với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn từng "cầu cứu" Chính phủ liên quan đến các nội dung: Cho lao động trở lại bình thường, công nhân tự túc di chuyển đến nơi làm việc, di chuyển của lao động ngoài tỉnh, giấy phép lao động của chuyên gia nước ngoài...

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - đã ghi nhận những ý kiến, khó khăn của doanh nghiệp . Ông cho biết thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để đồng hành vượt qua khó khăn.

UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với các doanh nghiệp “cầu cứu” Chính phủ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi đối thoại với các doanh nghiệp

Về định hướng mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, ông Vĩnh khẳng định tỉnh không chỉ thực hiện sản xuất phương án "3 tại chỗ" mà còn nhiều mô hình khác.

Ông Vĩnh yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện các mô hình sản xuất tiếp tục đảm bảo an toàn phòng chống dịch với mô hình "3 tại chỗ". Nếu doanh nghiệp nào thấy đảm bảo thực hiện "3 tại chỗ" có hiệu quả, an toàn thì hoạt động theo phương án này.

Phương án thứ 2 là tổ chức cho người lao động đi về hằng ngày. Thứ 3 là kết hợp phương án "3 tại chỗ" và tổ chức cho lao động đi về hằng ngày.

Những phương án này do chủ doanh nghiệp tự quyết định. Thời gian thực hiện từ ngày 1-11 với điều kiện phương án đó phải đảm bảo quan điểm của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Đối với người lao động ngoài tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang cam kết với doanh nghiệp sẽ làm việc với các địa phương và thông báo cho doanh nghiệp. Quan điểm cá nhân của ông Vĩnh là nếu người lao động ngoài tỉnh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 thì vào làm việc trên địa bàn Tiền Giang là bình thường.

Tin mới

‘Lời hứa’ 1.000 tỷ: Vingroup tài trợ 15 ‘phòng cấp cứu di động’ cho Bắc Ninh
49 phút trước
Vingroup vừa bàn giao 15 xe cứu thương chuẩn quốc tế cho Bắc Ninh, chính thức khởi động Trung tâm Cấp cứu 115 chuẩn quốc tế tại đâ
Nhật Bản báo động tình trạng học sinh nghỉ học dài hạn tăng mạnh
55 phút trước
Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) vừa công bố báo cáo thường niên cho thấy một tình trạng đáng lo ngại đang diễn ra.
Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
57 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch Central Retail tiết lộ sai lầm suốt 25 năm trong khâu chọn bao bì, khiến một "ông lớn" toàn cầu mất 4 triệu USD mỗi năm
2 giờ trước
Đại diện Tập đoàn sở hữu chuỗi siêu thị GO!, Big C nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế và lựa chọn bao bì sản phẩm, từ chất liệu giấy, màu in đều phải được tính toán.
Một tỉnh "tăng tốc thần kỳ", bứt phá ngoạn mục, vươn lên Top 1 cả nước về chỉ số quan trọng
2 giờ trước
Tỉnh này trong thời gian qua đã ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ về kinh tế - xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
2 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
3 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
3 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
5 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.