Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ

25/10/2019 15:32
Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Tom Cotton mới đây kêu gọi giới chức tình báo điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc – Reuters đưa tin ngày 25-10.

Trong thư gửi quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Macguire, các thượng nghị sĩ bày tỏ lo ngại về các vấn đề liên quan đến an ninh và kiểm duyệt. Thượng nghị sĩ Marco Rubio cũng đã kêu gọi giới chức xem xét nghi vấn chính phủ Trung Quốc sử dụng TikTok để kiểm duyệt chính trị.

"Với hơn 110 triệu lượt tải về tính riêng tại Mỹ, TikTok là một mối đe dọa phản gián tiềm tàng mà chúng ta không thể làm ngơ" – bức thư khẳng định, đồng thời kêu gọi các nhà điều tra xem xét vấn đề TikTok thu thập dữ liệu liên quan đến vị trí cũng như thông tin nhạy cảm của người dùng.

TikTok từng khẳng định dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ tại Mỹ, song các thượng nghị sĩ lưu ý rằng ByteDance, chủ sở hữu TikTok, chịu sự kiểm soát của luật pháp Trung Quốc.

Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ - Ảnh 1.

Tính riêng tại Mỹ, TikTok có hơn 110 triệu lượt tải về. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, TikTok khẳng định Bắc Kinh không có quyền tài phán đối với nội dung của của họ vì họ không hoạt động ở Trung Quốc.

"Chính phủ Trung Quốc không yêu cầu TikTok kiểm duyệt thông tin. Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không xóa các video dựa theo nội dung liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông" – người phát ngôn của TikTok khẳng định với Reuters.

Lo ngại về nguy cơ bầu cử Mỹ bị nước ngoài can thiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội đã gia tăng kể từ khi tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp, giúp ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận bác cáo buộc này.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
4 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
3 giờ trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
3 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
2 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
2 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
50 phút trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.