USD ngân hàng hãm đà tăng, giá bán USD chợ đen vẫn trên 23.400 đồng

25/07/2018 10:46
Sau 2 ngày tăng "nóng", đà tăng của tỷ giá đã được hãm lại ở các ngân hàng, một số giảm nhẹ, một số giữ nguyên mức niêm yết ngày hôm qua.

Tỷ giá trung tâm ngày 25/7 do NHNN công bố đứng ở mức 22.654 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.334 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.974 VND/USD.

Giá mua bán USD tại Sở giao dịch NHNN giữ nguyên mức hôm qua tại 22.700-23.284 VND/USD.  

Tại các ngân hàng thương mại, sau 2 ngày liên tục tăng mạnh, tỷ giá USD trong sáng nay đã hãm đà tăng, có phần giảm nhiệt. Tuy nhiên tỷ giá vẫn đang ở mức cao, tăng khoảng 0,8% so với trước thời điểm NHNN dừng bán USD giá rẻ (23/7); còn so với hồi đầu năm thì tỷ giá đã tăng khoảng 2,2-2,4%. 

Vietcombank hiện niêm yết tỷ giá ở mức 23.200-23.280 VND/USD, không thay đổi so với phiên giao dịch trước. Trong ngày hôm qua, giá bán USD tại nhà băng này đã có lúc tăng lên 23.300 VND/USD.

BIDV giảm 20 đồng so với cuối phiên giao dịch hôm qua xuống mức 23.195-23.275 VND/USD. VietinBank giảm 5 đồng xuống 23.180-23.270 VND/USD. 

DongABank và Eximbank đều không thay đổi giữ giá bán ở mức 23.280 VND/USD. 

Techcombank giảm 20 đồng chiều mua và 10 đồng chiều bán xuống mức 23.180-23.290 VND/USD. 

Sacombank cũng đã giảm tỷ giá bán từ mức đỉnh 23.310 VND/USD xuống còn 23.285 VND/USD. Giá USD chiều mua tại ngân hàng này cũng đã giảm xuống còn 23.185 VND/USD. 

USD trên thị trường tự do hiện đang được giao dịch quanh mức 23.400 VND/USD chiều bán và 23.370 VND/USD chiều mua. Ngày hôm qua, tỷ giá USD trên thị trường chợ đen tăng vọt, chiều bán có lúc lên đến 23.450 VND/USD.

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
8 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
5 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
6 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
6 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
7 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.