VAMC rao bán Sài Gòn One Tower giá tối thiểu 6.110 tỷ đồng

29/03/2018 17:18
VAMC tổ chức bán đấu giá Sài Gòn One Tower với giá khởi điểm dự kiến là 6.110 tỷ đồng...

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá công trình cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C hay còn gọi là Sài Gòn One Tower, tại địa chỉ tại 34 Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM.

Cụ thể, VAMC bán đấu giá quyền sở hữu và quyền khai tác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm; khu trung tâm thương mại; khu văn phòng cho thuê; các công trình phụ. Quyền sở hữu 14.954 m2 diện tích khai thác kinh doanh thực tế của khu căn hộ cao cấp.

Giá khởi điểm dự kiến là 6.110 tỷ đồng. Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…

Trước đó, hồi giữa tháng 8/2017, VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower là dự án đầu tư cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

VAMC đã ký hợp đồng mua nợ với một số tổ chức tín dụng đối với khoản nợ của nhóm khách hàng bao gồm: Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty Cổ phần Địa Ốc Sài Gòn M&C), Công ty Cổ phần Đầu tư Liên Phát; Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây dựng Minh Quân, Công ty Cổ phần Tân Superdeck M&C với tổng dư nợ gốc và lãi hiện tại hơn 7.000 tỷ đồng.

Saigon One Tower có tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 5.000 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2007 và dự kiến hoàn thành vào năm 2009. Tuy nhiên, sau khi xây dựng được khoảng 80% phần thô thì công trình này ngưng thi công đến nay. Dự án từng được kỳ vọng trở thành tòa nhà cao thứ ba tại Việt Nam với 5 tầng hầm và 42 tầng nổi, cao 195 mét.

Tin mới

Fed sẽ tăng lãi suất: Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ thay đổi dự báo 180 độ
6 giờ trước
J.P. Morgan dự đoán động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là tăng lãi suất vào năm 2027. Trong khi đó, Barclays, Goldman Sachs và Morgan Stanley lùi dự báo cắt giảm lãi suất đến giữa năm 2026 do dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ chưa quá xấu.
Thị trường tiền số hôm nay, 13-1: Bitcoin quay lại đường đua lớn
6 giờ trước
Trong bối cảnh bất ổn tại Venezuela hay Iran, tiền số ngày càng được quan tâm như một lựa chọn thay thế cho các tài sản truyền thống.
Trung Quốc tuyên bố phát hiện mỏ vàng 1.000 tấn làm rung chuyển thị trường toàn cầu, chuyên gia lắc đầu: Con số chỉ là kỳ vọng
6 giờ trước
Nếu được xác nhận, mỏ vàng 1.000 tấn tại Trung Quốc có thể sánh ngang với những mỏ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều sẵn sàng chấp nhận con số này.
Thu hồi toàn bộ 3.600 ha đất cấp cho dự án Sài Gòn Đại Ninh
6 giờ trước
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất của dự án Sài Gòn Đại Ninh với quy mô gần 3.600ha, do vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và chậm triển khai kéo dài nhiều năm.
365 Ngày Nhìn Lại: VPBank NEO đồng hành cùng khách hàng trên hành trình thịnh vượng
6 giờ trước
Với tính năng tổng kết “365 Ngày Nhìn Lại” trên VPBank NEO, hành trình tài chính năm 2025 của mỗi người không còn là những con số, mà đủ chân thực để mỉm cười, đủ tinh tế để suy ngẫm, và đủ thú vị để muốn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Máy sấy Toshiba bứt phá tại Điện máy Xanh: số bán tăng hơn 100%, doanh số tăng trên 150%
3 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu bước nhảy vọt rõ nét của máy sấy Toshiba tại hệ thống Điện máy Xanh khi số lượng bán ra tăng hơn gấp đôi, cùng doanh số tăng trưởng gấp 2,5 lần so với năm trước - cho thấy máy sấy Toshiba đang ngày càng được nhiều gia đình Việt yêu thích.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng đón tin vui từ thị trường chiến lược
55 phút trước
Chỉ sau 4 tháng gia nhập thị trường Ấn Độ, VinFast đã vượt cột mốc doanh số 1.000 xe.
Kia Tasman được THACO Auto đưa về Việt Nam: Là bản off-road 'đỉnh' nhất đấu Raptor, dự kiến ngày ra mắt không còn xa
18 giờ trước
Thị trường bán tải 2026 sẽ rất sôi động khi ngoài Hilux thế hệ mới còn có sự xuất hiện của Kia Tasman.
Honda Super-One ra mắt ĐNÁ: Xe điện cùng cỡ Morning nhưng giá quy đổi hơn 3,6 tỷ đồng, động cơ 94 mã lực, tầm hoạt động dưới 295km/sạc
1 ngày trước
Mẫu xe điện Honda Super-One ra mắt thị trường Singapore với giá bán 178.999 SGD, tương đương hơn 3,6 tỷ đồng.