Vấn nạn giữa xã hội Ấn Độ: Ăn xin trở thành triệu phú

26/04/2022 14:56
Đây không phải là câu chuyện đầu tiên mà một người ăn xin trở nên giàu có. Năm 2015, Ấn Độ là nơi được biết đến bởi những người ăn xin giàu có nhất – Bharat Jain – kiếm được 70,000 - 80,000 Rs (khoảng 230 - 263 triệu VNĐ) mỗi tháng từ việc ăn xin.

Một câu chuyện khác của một triệu phú ăn xin được đưa ánh sáng ở Mumbai. Cảnh sát Mumbai đã thu được tổng tài sản là 8.77 lakhs Rs (288 triệu VNĐ) và khoảng 1.5 lakhs (49 triệu VNĐ) tiền mặt từ nơi ở của một người ăn xin Burju Chandra Azad ở Covandim – người đã chết trong một vụ tai nạn khi cố băng qua đường ray xe lửa.

Đưa ra những thông tin chi tiết hơn, NK Saste - Thanh tra cảnh sát cấp cao Vashi GRP cho biết: "Azad sống một mình và hàng xóm không biết gì về anh ta. Chúng tôi đã xác định được danh tính thông qua các thông tìm được tìm thấy tại nơi ở của anh ta và biết rằng gia đình anh ta đang cư trú ở Rajasthan. Chúng tôi đã liên lạc với con trai anh, cũng là người được nhận số tài sản ấy."

Đây không phải là câu chuyện đầu tiên mà một người ăn xin trở nên giàu có. Năm 2015, Ấn Độ là nơi được biết đến bởi những người ăn xin giàu có nhất – Bharat Jain – kiếm được 70,000 - 80,000 Rs (230 - 263 triệu VNĐ) mỗi tháng từ việc ăn xin. Anh ta từng ăn xin ở những nơi đông người như Chhatrapati Shivaji Terminus (CST) hay Azad Maidan. Anh ta cũng mua một căn hộ trị giá 80 lakh Rs (263 triệu VNĐ) ở Mumbai.

Cùng năm đó, một người ăn xin khác – Krishna Kumar Gite – đã gây chú ý vì sự giàu có của mình. Thu nhập của anh ta ước tính khoảng 40,000 - 50,000 Rs (131 - 164 triệu VNĐ) mỗi tháng. Anh ta cũng sở hữu một căn hộ cá nhân tại Nala Sopara, Mumbai.

https://cafef.vn/van-nan-giua-xa-hoi-an-do-an-xin-tro-thanh-trieu-phu-20220426092538541.chn

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
49 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.