Văn Phú Invest muốn đầu tư 3 dự án tại TP Bảo Lộc

26/08/2020 09:47
Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Văn Phú (Văn Phú Invest) cho biết, hiện công ty đang nghiên cứu quy hoạch và mong muốn đầu tư một số dự án tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), trong đó có dự án sân bay Lộc Phát.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử TP Bảo Lộc, lãnh đạo TP mới đây đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư Văn Phú về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư ba dự án trọng điểm tại TP Bảo Lộc.

Theo phương án ý tưởng về các dự án mà Văn Phú Invest đề xuất được đầu tư gồm: Dự án Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2; Nghiên cứu phát triển Dự án Sân bay Lộc Phát; Qui hoạch xây dựng Khu phố đi bộ shophouse, dịch vụ thương mại, chợ đêm tại khu chợ cũ Bảo Lộc.

Tại buổi làm việc, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Văn Phú Invest cho biết, Công ty mong muốn được đầu tư tại thành phố, đóng góp các dự án vào sự tăng trưởng của thành phố và được thành phố coi là nhà đầu tư chiến lược để triển khai các dự án. Cũng theo ông Toàn hiện đây mới chỉ là những ý tưởng sơ khai, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo TP để có các giải pháp tối ưu nhất. Đồng thời, mong muốn có sự đồng hành của thành phố, hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Văn Phú Invest tại Bảo Lộc thành công.

Cũng tại buổi làm việc này, lãnh đạo TP Bảo Lộc cơ bản đã thống nhất với các ý tưởng thực hiện các dự án và đề nghị Văn Phú Invest hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và bản vẽ chi tiết liên quan đến các dự án để địa phương xem xét thống nhất và trình các cấp có thẩm quyền từ địa phương đến Trung ương xin chủ trương.

Trước đó, năm 2019 Văn Phú Invest cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc đề xuất đầu tư một số dự án ở địa phương này. Trong 3 dự án thì đáng chú ý nhất là dự án sân bay Phát Lộc mà Văn Phú mong muốn được đầu tư. Đây là sân bay hỗn hợp được nâng cấp từ sân bay quân sự cũ có diện tích khoảng 35 ha, vốn đã ngưng sử dụng từ sau từ năm 1975.

Văn Phú Invest dự kiến sẽ lập kế hoạch hợp tác đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng tại Bảo Lộc, khôi phục Dự án Sân bay Lộc Phát với qui mô khoảng 100 ha, hình thành sân bay cấp 3C, đường cất hạ cánh 1.820m x 30m.

Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang là khu vực thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn tìm đến nghiên cứu quy hoạch đầu tư. Nhờ có lợi thế về thiên nhiên trong lành, thời tiết mát mẻ và đặc biệt là quỹ đất dồi dào...đang là mảnh đất màu mở để các tập đoàn lớn đổ về đầu tư khai thác các dự án BĐS, nhất là loại hình BĐS sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng...

Bên cạnh Văn Phú Invest, Tập đoàn Novaland mới đây đề xuất đầu tư dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú - Liên Khương nối TP.HCM với TP Bảo Lộc.

Mới đây, tỉnh Lâm Đồng cũng đã đón hơn 20 doanh nghiệp địa ốc lớn về làm việc như Novaland, Hưng Thịnh, TTC, Him Lam, Ecopark, Văn Phú…về những kế hoạch đầu tư ở địa phương này. Trong số đó nhiều đại gia BĐS lớn cũng đã âm thâm gom quỹ đất ở địa phương này.


Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
3 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
3 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
3 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
2 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
3 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
22 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
1 ngày trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.