Vàng tạm mất sức hấp dẫn, liên tục đi xuống

12/05/2020 08:55
Nhu cầu vàng giảm trong thời gian gần đây khi đồng USD gia tăng sức mạnh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Giá vàng giảm liên tục trong các phiên gần đây khi đồng USD gia tăng sức mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Sáng nay (12/5 giờ Việt Nam), giá vàng thế giới mất mốc 1.700 USD/ounce khi giá vàng giao ngay lúc 8h40 (giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.694 USD/ounce; vàng giao tháng 6 ở mức 1.698 USD/ounce. 

Trong nước, giá vàng giảm 3 phiên liên tiếp và về sát mốc 48 triệu đồng/lượng. Trong đó, tập đoàn DOJI giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng so với hôm qua, xuống còn 47,8-48,15 triệu đồng/lượng; Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 150 nghìn đồng/lượng xuống còn 47,75-48,15 triệu đồng/lượng. 

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết nhu cầu ngắn hạn đối với đồng bạc xanh đang rất mạnh. Tuy nhiên, triển vọng lạm phát tiền tệ cao có thể sẽ khiến đồng USD gặp áp lực và đó là một yếu tố tích cực cho vàng. Hiện tại, nhu cầu vàng giảm và đồng bạc xanh thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xuất hiện những cảnh báo về đợt lan truyền dịch COVID-19 lần thứ hai có thể xảy ra khi nhiều quốc gia tái khởi động nền kinh tế.

Những người tham gia thị trường cho biết quỹ đạo của giá vàng sẽ là tích cực trong dài hạn vì kim loại quý có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương do vàng được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Khu vực 3
10 giờ trước
Chiều 26/01, tại Sơn La, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Hội nghị công bố, trao quyết định của Thống đốc NHNN bổ nhiệm Giám đốc NHNN Khu vực 3.
Chặn bắt tàu ngầm chở lượng ma túy kỷ lục trị giá hàng triệu đô la
10 giờ trước
Các cơ quan thực thi pháp luật vừa tiến hành một chiến dịch ngăn chặn một âm mưu buôn lậu lượng lớn ma túy từ Mỹ Latinh sang châu Âu.
Người dân bán vàng miếng SJC có cần mang theo hóa đơn?
9 giờ trước
Mỗi công ty có quy định khác nhau về việc thu mua lại vàng miếng SJC
Sau gần 1 tháng 'đổi chủ', tiến độ dự án mở rộng sân bay 22.000 tỷ đồng của Việt Nam đang được triển khai đến đâu?
9 giờ trước
Dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc có tổng mức đầu tư 22.000 tỷ đồng.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đăng ký sở hữu công nghiệp mẫu xe mới: Ngoại hình vừa lạ vừa quen, liệu có phải bản nâng cấp của VF 6?
9 giờ trước
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 01/2026. Trong số này, xuất hiện một mẫu xe vừa lạ vừa quen của VinFast.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1-6 dừng bán xăng khoáng RON 95, có lo thiếu E10?
11 giờ trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng E10 sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn quốc, theo đó thị trường sẽ không còn bán xăng khoáng RON 95.
Thông tin người mua vé máy bay online dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cần chú ý
1 ngày trước
Người dân cần nắm rõ các lưu ý khi đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay và phương thức thanh toán để bảo đảm quyền lợi và kế hoạch đi lại dịp Tết.
VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
1 ngày trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
2 ngày trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.