VDSC: 8 tháng đầu năm, hoạt động bán hàng của Nhà Khang Điền ảm đạm khi không có thêm dự án mới

21/10/2022 07:30
Không có dự án bung hàng trong 8 tháng đầu năm đã khiến kết quả kinh doanh 2022-2023 chưa nhiều động lực tăng trưởng mạnh mẽ so với 2021.

Trong báo cáo mới nhất của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) về hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (mã: KDH), trong 8 tháng đầu năm 2022, hoạt động bán hàng của KDH khá ảm đạm khi không có thêm dự án mới được chào bán ra thị trường.

Tuy nhiên, đến tháng 09/2022, hoạt động bán hàng đã bắt đầu sôi động trở lại với việc mở bán chính thức đợt 1 dự án The Classia, 100 căn biệt thự - nhà phố ngày 11/09/2022, kết quả bán hàng ghi nhận ở mức khá cao 96%. Theo kế hoạch, dự án sẽ mở bán đợt hai trong tháng 11 tới đây.

Dự án cao tầng Privia đã khởi công từ 30/06/2022. Dự kiến sẽ đủ điều kiện mở bán trong những tháng đầu của năm 2023, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại một số sàn bất động sản đã bắt đầu thực hiện chương trình quảng cáo cho dự án. Theo tiến độ, dự án có thể bắt đầu bàn giao vào cuối năm 2024.

Dự án biệt thự Clarita đã có GPXD hạ tầng, hiện đang trong giai đoạn san nền. Theo pháp lý, dự án đã có thể mở bán sau khi hoàn thành hạ tầng. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ bắt đầu mở bán chính thức sau khi hoàn thành việc xây dựng đợt một (tương tự như tiến trình mở bán dự án The Classia) từ nửa cuối 2023.

Bên cạnh đó, dự án 11A – GĐ 1, xây dựng các sản phẩm thấp tầng, đã đền bù 100% 13ha, hiện dự án trong trong giai đoạn chờ quyết định phê duyệt tiền sử dụng đất. Theo chia sẻ của công ty, dự án sẽ bắt đầu san lấp từ tháng 11/2022.

KCN Lê Minh Xuân mở rộng dự kiến sẽ nhận quyết định thu hồi đất cho phần diện tích 90ha trong tháng 10/2022. Trong thời gian tới đây, Công ty sẽ phải chờ quyết định phê duyệt tiền sử dụng đất, để có thể hoàn thành hết các nghĩa vụ tài chính và đủ điều kiện mở bán. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thị trường bất động sản đang khá nhạy cảm và Luật Đất Đai sửa đổi chưa thống nhất ý kiến, VDSC cho rằng dự án có thể sẽ chưa đi vào hoạt động trong năm 2023.

Dự án Tân Tạo đến thời điểm hiện tại đã GPMB được khoảng 80% diện tích đất.

VDSC: 8 tháng đầu năm, hoạt động bán hàng của Nhà Khang Điền ảm đạm khi không có thêm dự án mới - Ảnh 1.

Theo dự báo của VDSC kết quả kinh doanh 2022-2023 chưa nhiều động lực tăng trưởng mạnh mẽ so với 2021.

Trong quý 3/2022, VDSC ước tính tổng doanh thu của KDH sẽ đạt mức 952 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ, được ghi nhận chủ yếu đến từ việc bàn giao 40-50 căn The Classia. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế công ty mẹ kỳ vọng đạt mức 409 tỷ đồng, vẫn ghi nhận tăng trưởng ở mức 29% so với cùng kỳ nhờ biên lợi nhuận cao của dự án The Classia.

Lũy kế cả năm 2022, VDSC ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lần lượt ở mức 2.779 tỷ đồng, giảm 26% so với cùng kỳ và 1.443 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ, tương ứng hoàn thành 70% và 103% kế hoạch năm.

Trong năm 2023, VDSC dự phóng doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lần lượt ở mức 3.291 tỷ đồng và 1.357 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 18% so với cùng kỳ và giảm 6% so với ước tính năm 2022. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ chủ yếu đến từ việc bàn giao phần còn lại dự án The Classia và việc bàn giao dự án dự án The Clarita, dự án chủ lực trong năm 2023, dự kiến được thực hiện từ nửa cuối năm 2022.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
23 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
42 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
6 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
22 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
23 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
1 ngày trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.