Vì sao các hãng ô tô đua nhau giảm giá mạnh sau Tết?

20/02/2024 04:35
Do sức tiêu thụ ô tô yếu cộng với lượng xe tồn kho khá lớn nên nhiều hãng xe tiếp tục giảm giá mạnh từ những ngày sau Tết Nguyên đán.

Ngày 19-2, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các đại lý ô tô tại TP HCM đều khá vắng vẻ. Ngay cả nhân viên ở một số đại lý cũng không thấy xuất hiện.

Để kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng những ngày sau Tết, Honda Việt Nam vừa có thông báo sẽ phối hợp với các nhà phân phối triển khai chương trình ưu đãi lớn đối với các dòng xe sản xuất năm 2023 như City, CR-V. Theo đó, khách mua những dòng xe này được ưu đãi từ 50%-100% phí trước bạ, được hỗ trợ thêm 30 triệu đồng tiền mặt, tặng 1 năm bảo hiểm thân xe. Ngoài ra, các dòng xe khác như HR-V, Civic, Accord đời mới 2024 cũng được ưu đãi 50% phí trước bạ, tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ.

Vì sao các hãng ô tô đua nhau giảm giá mạnh sau Tết? - Ảnh 1

Các hãng xe tiếp tục giảm giá sâu

Còn hãng Suzuki ưu đãi 100% phí trước bạ, giảm thêm đến 70 triệu đồng, tặng phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng cho khách mua xe. Còn hãng Hyundai hỗ trợ 100% phí trước bạ, ưu đãi tiền mặt đến 90 triệu đồng khi khách mua các dòng xe của hãng.

Trong khi đó, khách mua xe Subaru được giảm tiền mặt đến 250 triệu đồng, tặng thêm 5 năm bảo hành, hỗ trợ mua xe trả góp 0% lãi suất. Ngoài ra, khách còn có cơ hội trúng thưởng đến 1 lượng vàng.

Tương tự, khách mua xe của hãng Volkswagen được giảm từ 250-400 triệu đồng, tùy mẫu xe (mức giảm này được trừ trực tiếp vào giá xe). Ngoài ra, khách hàng còn được ưu đãi về phí trước bạ, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất, tặng gói phụ kiện.

Theo các đại lý ô tô, việc nhiều hãng xe mạnh tay giảm giá, ưu đãi ngay từ sau Tết là do họ nhận định thị trường vẫn còn khó khăn nên phải "chạy" ưu đãi sớm để gây chú ý đến khách hàng. Những ai có ý định mua xe trong năm nay sẽ có kế hoạch mua xe sớm thay vì đợi đến cuối năm.

Ngoài ra, số lượng xe tồn kho trong năm 2023 là khá nhiều, chưa kể đời xe sản xuất năm 2022 cũng chưa bán hết nên buộc phải giảm giá mạnh để đẩy hàng tồn.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
45 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
30 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
22 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
14 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
17 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.