Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

18/01/2020 16:38
Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Mới đây, 1Office, công ty chuyên cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp, đã gây xôn xao giới kinh doanh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung khi công bố chính sách nghỉ Tết hết sức đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, đồng thời có nhiều thời gian ở cạnh gia đình và mua sắm tết. Với các nhân viên không có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể đến công ty để... chơi game, chém gió, đánh bida hoặc tự do đi sắm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi nhận ra cố gắng làm việc vào những ngày cuối năm sẽ không đem lại hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như không bán được thêm cho ai vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên gần như tập trung vào các hoạt đông mua sắm tốt.

"Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, tất nhiên một số bộ phận liên quan đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Từ góc độ người sử dụng lao động, anh thừa nhận không phải ai cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nên điều chỉnh hợp lý để những nhân viên ở xa có thêm thời gian bên cạnh gia đình, đặc biệt nếu họ rơi vào trường hợp đã có gia đình mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Ngoài ra thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái khởi động của nhân viên sau khi trở lại làm việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chính sách nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, nhiều nhân viên vẫn quyết định lên công ty làm việc như bình thường.

"Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, đôi khi chúng ta làm những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Tin mới

Soi điểm đặc biệt của loạt dự án vừa được Sun Group khởi công ngày 19/12
11 giờ trước
Ngày 19/12, trong không khí khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án trọng điểm trên cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Sun Group đồng loạt khởi công 5 công trình quy mô lớn khắp ba miền, với tổng mức đầu tư lên tới 148.653 tỷ đồng.
Tin vui cho hàng triệu người dân Hải Phòng
11 giờ trước
Ngày mai (19/12), UBND thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức khởi công, khánh thành, động thổ 13 công trình, dự án tại 11 điểm cầu.
Chỉ ít giờ nữa, Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện trọng đại, kích hoạt "kỷ lục" hơn 3,4 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Ngày mai (19/12), 234 công trình, dự án tại 34 tỉnh, thành phố sẽ chính thức khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật trên địa bàn 34 tỉnh/thành phố.
Tin vui cho người dân Hà Nội: Sẽ khởi công tuyến đường sắt hơn 72.000 tỷ đồng, dài gần 40km đi qua 19 xã, phường vào ngày mai
10 giờ trước
Dự kiến sáng mai (19/12), TP. Hà Nội sẽ khởi công Dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, Tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.
Tổng thống Trump: Nước Mỹ 'hoàn toàn chết' trước khi trở thành 'quốc gia nóng nhất thế giới'
10 giờ trước
“Một năm trước, đất nước chúng ta [Mỹ] đã chết. Chúng ta hoàn toàn đã chết”, ông Trump nói. “Đất nước chúng ta đã sẵn sàng sụp đổ. Thất bại hoàn toàn.”

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.