VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng

10/02/2020 10:00
Ngày 7/2/2020, Công ty Cổ phần Tài chính Tín Việt (VietCredit), Tập đoàn Hitachi Nhật Bản và Công ty TNHH Hitachi Asia Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai thí điểm "Chương trình thử nghiệm mô hình đăng ký vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên" tại thành phố Huế.

Mô hình đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên là mô hình giao dịch tự động trên các thiết bị điện tử, cho phép khách hàng đăng ký vay tiêu dùng dễ dàng, đơn giản và thuận tiện, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin nhờ ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, mô hình cũng giúp gia tăng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Sự hợp tác của VietCredit với Hitachi Ltd. nói chung và Hitachi Asia Việt Nam nói riêng được coi là một bước tiến quan trọng không phải vì lợi nhuận mà là vì khách hàng. Cả ba công ty đều mong muốn tìm hiểu các vấn đề còn tồn tại trong việc tiếp cận vốn tiêu dùng của mọi người, đánh giá kết quả ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình cung ứng sản phẩm và nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng - Ảnh 1.

Lễ ký kết có sự tham gia của Ban lãnh đạo VietCredit và Hitachi, cùng đối tác của các bên.

Thực tế hiện nay là hầu hết các tổ chức tín dụng vẫn sử dụng nhiều giấy in cho hoạt động đăng ký, đồng nghĩa phải đối mặt với chi phí hoạt động và các vấn đề rủi ro có thể xảy ra do lỗi của con người và thời gian chờ đợi là rất lâu. Đồng thời, khi người tiêu dùng cần đăng ký vay, họ phải sắp xếp thời gian để đến các điểm tư vấn trong giờ hành chính, nhưng nhiều khách hàng bận rộn chỉ có thời gian vào cuối tuần, vì vậy thời gian cũng là một hạn chế gây khó khăn cho khách hàng.

Trong bối cảnh như vậy, với kinh nghiệm của Hitachi đã triển khai các hệ thống tự động ACM (Automated Contract Machine) ở Nhật Bản cùng với những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực công nghệ thông tin, VietCredit đã hợp tác cùng Hitachi để xây dựng hệ thống đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các chuyên gia tư vấn nhằm đơn giản hóa thủ tục đăng ký thông tin cho vay, giúp quá trình xác nhận và xác minh thông tin của người vay nhanh hơn và chính xác hơn. Mặt khác, giúp tăng sự phổ biến của các dịch vụ mới và mở rộng các kênh bán hàng.

Chia sẻ trong sự kiện, đại diện Hitachi cho biết: "Dự án này là niềm vinh dự của chúng tôi khi hợp tác cùng VietCredit, một trong những công ty tài chính tiêu dùng tiên phong trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại vào sản phẩm tài chính. Cùng với việc tận dụng những gì chúng tôi nghiên cứu được, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể góp phần nâng cao chất lượng và tối ưu hóa các dịch vụ VietCredit đang cung cấp cho khách hàng".

Ban đầu, hệ thống thí điểm sẽ được VietCredit đặt tại một số địa điểm như doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, ... để tiết kiệm thời gian và công sức cho người vay. Khi phát sinh nhu cầu vay tiêu dùng, khách hàng dễ dàng và thuận tiện trong việc đăng ký hồ sơ mở thẻ vay ở chính nơi làm việc của mình, tại bất cứ thời điểm nào trong giờ hành chính mà không cần tìm kiếm các điểm tư vấn, quầy giao dịch gần nhất như trước đây.

Điểm đặc biệt của mô hình tự động này nằm ở việc ứng dụng công nghệ tương tác thông qua các cuộc gọi video kết nối với tư vấn viên của VietCredit, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng hoàn thành các bước đăng ký trong thời gian nhanh nhất, do đó, có thể tránh được việc bổ sung hồ sơ nhiều lần, rút ngắn thời gian chờ đánh giá. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm như khi thực hiện các giao dịch tại quầy truyền thống.

Ngoài ra, quy trình hoàn toàn tự động giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư, giúp người vay cảm thấy an toàn và chủ động trong tất cả các giao dịch cho vay cá nhân.

Tại sự kiện, đại diện VietCredit chia sẻ: "Việc sử dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ phát hành thẻ cho vay đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng khả năng đưa ra quyết định cho vay chính xác, giảm một lượng lớn chi phí như lưu trữ bản sao cứng, quản lý, nhân sự, thời gian thẩm định tín dụng, ... Chi phí hoạt động giảm giúp chi phí đi vay của khách hàng được giảm theo, do đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với tài chính tiêu dùng chính thống.

VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng - Ảnh 2.

Đại diện các bên kí kết và chụp ảnh lưu niệm.

Không quá khó để nhận ra rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đòi hỏi các tổ chức tài chính phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hợp tác cùng Hitachi, việc triển khai thử nghiệm mô hình đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các chuyên gia tư vấn là một bước tiến của VietCredit nhằm liên tục nâng cấp và phát triển các dịch vụ tài chính để phù hợp với nhu cầu của người dùng, tạo ra các giá trị mới và khác biệt cho ngành tài chính Việt Nam.

Tin mới

Có nên đóng cửa khi bật điều hòa vào mùa hè không? Hóa ra tôi đã sai từ đầu!
11 phút trước
Thời tiết nóng dần lên, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình cũng dần tăng cao. Nhưng bạn có chắc mình đang dùng nó đúng cách?
Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc cơ sở khoe cỗ lòng se điếu dài 40m
34 phút trước
Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Cầu Giấy xác minh, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của cơ sở quảng cáo có cỗ lòng se điếu dài 40m.
Vụ “lòng se điếu”: TP HCM đang lấy mẫu kiểm nghiệm
44 phút trước
Thanh tra an toàn thực phẩm TP HCM đang kiểm tra mặt hàng “lòng se điếu” đang gây bão và lấy mẫu kiểm nghiệm
Lộ diện 'ngôi sao' sáng nhất của nông sản Việt Nam
2 giờ trước
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành trong 4 tháng đầu năm nay đạt 21,15 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái, giá trị xuất siêu đạt trên 5 tỷ USD. Đáng chú ý, cà phê đang trở thành hiện tượng nổi bật nhất với giá trị xuất khẩu lên tới 3,8 tỷ USD, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.
Chỉ sau hơn 120 ngày, loài vật tỷ USD của Việt Nam trở thành hiện tượng mới ở Cuba
2 giờ trước
Việc nuôi thành công loài vật này tiếp tục trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
3 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.