VietinBank chào bán khoản nợ 74 tỷ của công ty do “Shark” Vương làm Chủ tịch

07/12/2017 10:31
Được biết, Chủ tịch HĐQT TH1 là ông Trần Anh Vương, người đang đóng vai trò “Shark” trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (Mã CK: CTG) vừa ra thông báo bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (Mã CK: TH1) với tổng dư nợ hơn 74 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc 63,9 tỷ và nợ lãi 10,2 tỷ đồng.

Đây là khoản dư nợ cho vay của Vietinbank Chi nhánh TP.Hà Nội đối với TH1 từ năm 2015.

Tài sản thế chấp bổ sung là Quyền đòi nợ luân chuyển trị giá tối thiểu bằng giá trị giới hạn tín dụng mà VietinBank TP. Hà Nội cấp cho TH1 trị giá 80 tỷ đồng theo Hợp đồng thế chấp số 01/2015-HĐTC/NHCT106-GENERALEXIM ngày 15/9/2015.

Tính tới hết quý 3/2017, vay nợ thuê tài chính của TH1 lên tới 681 tỷ đồng, chiếm 72% tổng nguồn vốn công ty. Trong 9 tháng đầu năm, TH1 đạt doanh thu 128 tỷ đồng – giảm hơn 1 nửa so với cùng kỳ năm trước và ghi nhận khoản lỗ hơn 5 tỷ đồng. Số lỗ lũy kế của TH1 hiện lên tới 140 tỷ đồng.

Được biết, Chủ tịch HĐQT TH1 là ông Trần Anh Vương, người đang đóng vai trò “Shark” trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông Vương hiện cũng là Tổng Giám đốc Sam Holdings (SAM), Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN), Thành viên HĐQT Nhựa Đồng Nai (DNP), Thành viên HĐQT Vật liệu Điện và Viễn thông Sam Cường (SMT), Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư BVG (BVG).

Trong đó, cổ phiếu của khá nhiều doanh nghiệp ông Vương làm Chủ tịch/ Thành viên HĐQT/ Tổng Giám đốc đang ở dưới mệnh giá như TH1 (5.900 đồng), SAM (8.000 đồng), BVG (1.400 đồng).

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
13 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.