Vinamilk sẽ thưởng cổ phiếu tỷ lệ 20%, kế hoạch lãi 12.800 tỷ đồng năm 2018

21/03/2018 17:13
(NDH) Tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền năm 2018 tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Cuộc họp sẽ được diễn ra vào ngày 31/3.

Tại đại hội, HĐQT sẽ trình phương án chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền với tổng tỷ lệ tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

Trong đó, công ty đã thực hiện trả cổ tức đợt 1/2017 tỷ lệ 2.000 đồng/cp vào 31/8/2017; sẽ trả bổ sung đợt 1/2017 mức 1.500 đồng/cp vào 30/3/2018. Do vậy, công ty dự kiến mức chi trả cổ tức còn lại năm 2017 là 1.500 đồng/cp với ngày đăng ký cuối cùng 6/6 và thời gian chi trả là ngày 26/6.

Về kế hoạch trong năm 2018, công ty đặt chỉ tiêu doanh thu 55.500 tỷ và lợi nhuận trước thuế 12.800 tỷ đồng.

Với kế hoạch trên, VNM dự kiến mức chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế. Thời điểm chi trả tạm ứng đợt 1/2018 vào quý III/2018 với 2.000 đồng/cp và đợt 2/2018 dự kiến trong tháng 5-6 năm 2019.

Về nhân sự, HĐQT sẽ trình đại hội phê duyệt nâng tổng số thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 từ 9 lên 11 thành viên nhằm chuẩn bị cho giai đoạn phát triển kế tiếp.

Một nội dung quan trọng sẽ được lấy ý kiến trong đại hội sắp tới là phương án thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Theo đó, Công ty muốn phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5:1 (mỗi cổ đông sở hữu 5 cổ phần sẽ được nhận 1 cổ phần phát hành thêm). Số lượng phát hành thêm tối đa không quá 290,3 triệu cp.

Như vậy, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng thêm tối đa 2.903 tỷ đồng lên khoảng 17.415 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ phiếu thưởng là trong quý III/2018.

Nguồn vốn phát hành sẽ được trích theo thứ tự ưu tiên từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển, nếu không đủ sẽ tiếp tục trích thêm từ lợi nhuận chưa phân phối.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
5 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
5 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
5 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
5 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
5 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.