VinFast muốn huy động 1 tỷ USD trước khi IPO tại Mỹ

17/03/2022 16:20
Thời gian gần đây, VinGroup và VinFast đang đẩy mạnh huy động vốn thông qua nhiều phương án để đầu tư nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Vinfast đang tìm hiểu để huy động từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD trái phiếu chuyển đổi trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Phía công ty cùng các cố vấn tài chính đã tiếp xúc với những nhà đầu tư tiềm năng để ước tính lãi suất.

Tuy nhiên, người đưa tin nói rằng tất cả mới chỉ đang thảo luận và chưa có gì chắc chắn sẽ diễn ra. Một người đại diện của Vinfast cũng chia sẻ với Bloomberg rằng Vinfast đang tìm hiểu nhiều phương án khác nhau để huy động vốn và phát hành trái phiếu chuyển đổi chỉ là một trong số đó.

Hiện nay, Vinfast có kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD để mở một nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ và phía công ty đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để huy động hàng tỷ USD.

Thời gian gần đây, Ngân hàng HSBC cho biết ngân hàng này hợp tác cùng một số ngân hàng khác cung cấp khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên cho Vingroup và VinFast - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh sản xuất ô tô. Khoản vay xanh trị giá tổng cộng 500 triệu USD.

Bên cạnh đó, VinFast đã hoàn tất phát hành 50 triệu trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng từ ngày 27/12/2021 đến ngày 8/3/2022 thu về 5000 tỷ đồng. Tính từ 1/11/2021 đến nay, Vinfast đã huy động thành công 11.500 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu.

https://cafef.vn/vinfast-muon-huy-dong-1-ty-usd-truoc-khi-ipo-tai-my-20220317160903782.chn

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
8 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
4 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
5 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
6 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
6 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.