Vingroup chào bán 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế trong tháng 5

04/05/2022 16:58
Lô trái phiếu quy mô 525 triệu USD là một phần trong kế hoạch của Vingroup nhằm chào bán 1,5 tỷ USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu VinFast.

Vingroup (mã ck HoSE: VIC) vừa công bố thông tin về việc phát hành đợt 1 của trái phiếu ra thị trường quốc tế trong 2022, với tổng trị giá 525 triệu USD, giá chào bán 1 triệu USD/trái phiếu. Thời gian được dự tính trong tháng 5/2022.

Lô trái phiếu này nằm trong kế hoạch phát hành tối đa 1,5 tỷ USD trái nhiều của tập đoàn, đã được HĐQT VinGroup phê duyệt thời gian vừa qua. Với mỗi trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, trái chủ sẽ được trao quyền chọn nhận cổ phiếu của VinFast do Vingroup sở hữu.

Khoản vốn huy động được, bên cạnh chi trả các khoản phí, chi phí cho việc phát hành trái phiếu, sẽ được Vingroup đầu tư vào phát triển VinFast để phát triển tổ hợp sản xuất ô tô của công ty này.

Đợt trái phiếu đã từng được dự kiện phát hành trong quý I/2022 trước khi được rời lịch và chia làm hai đợt. 

Kết thúc quý 1, Vingroup đạt doanh thu 18.200 tỷ trong đó mảng sản xuất của VinFast đóng góp 3.300 tỷ đồng.

Trước đó, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd - công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore đã gửi hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu cho công chúng đến Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).  Thương vụ IPO được dự kiến sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD. Nếu thành công, đây sẽ là một trong hai thương vụ IPO của một công ty châu Á lớn nhất trên sàn Mỹ.

Vingroup chào bán 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế trong tháng 5 - Ảnh 1.
https://cafef.vn/vingroup-chao-ban-525-trieu-usd-trai-phieu-ra-thi-truong-quoc-te-trong-thang-5-20220504162337128.chn
Nguồn: CafeF

Tin mới

IMF: Mỹ có thể né được suy thoái 'trong gang tấc'
13 phút trước
Người đứng đầu IMF nhận định rủi ro giảm tốc của nền kinh tế số 1 thế giới trong năm 2022 và 2023 là rất lớn.
Những hạ tầng quan trọng tạo động lực cho bất động sản Tân Uyên
2 giờ trước
Cùng với đề án thành lập thành phố thứ 4 năm 2023, Tân Uyên đang được chính quyền tỉnh Bình Dương ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.
CEO Admicro: KOC là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp chiếm trọn trái tim người tiêu dùng
2 giờ trước
Xuất hiện tại CEO & CMO Submit 2022 với vai trò là đơn vị hợp tác chiến lược, đại điện Admicro, bà Phan Đặng Trà My đã có bài phần trình bày sâu sắc và thực tế với chủ đề KOC - The Key For Businesses To Win Customer's Heart On Social Media, gợi mở về chiến lược KOC - một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu đột phá.
Nghề huấn luyện chó ở Trung Quốc: Lương tháng cả 100 triệu đồng
2 giờ trước
Thu nhập trung bình của những người huấn luyện chó ở Trung Quốc rơi vào khoảng 2.200 USD và có thể lên tới 5000 USD mỗi tháng.
Nhà đầu tư bất động sản may mắn khi đã “thoát hàng”
2 giờ trước
Sau thời kỳ thị trường sôi động, đến nay đã bước vào giai đoạn chững lại, theo đó nhiều nhà đầu tư dưới áp lực tài chính đã bán cắt lỗ. Tuy nhiên, dù lỗ nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra còn may mắn vì đã bán được đất.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu trụ kéo VN-Index vượt ngưỡng tâm lý, mốc điểm 1.240 trở nên quan trọng trong thời gian tới
2 giờ trước
Chốt phiên, VN30-Index tăng hơn 21 điểm với sắc xanh thắng thế hoàn toàn, nhiều mã tăng mạnh trên 5% như HPG, PNJ, SSI.
Thêm 74 triệu cổ phiếu của một công ty khai khoáng sẽ giao dịch từ ngày 7/7
3 giờ trước
Ngày 8/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã chấp thuận cho CTCP Khoáng sản miền đông AHP giao dịch bổ sung 75 triệu cổ phiếu.
Sắc xanh phủ khắp thị trường, vì sao cổ phiếu phân bón vẫn ngược chiều giảm mạnh?
3 giờ trước
Diễn biến ngược chiều của cổ phiếu phân bón với sự khởi sắc của thị trường chung được đánh giá xuất phát từ sự hạ nhiệt của giá ure. So với đỉnh vào trung tuần tháng 4, giá ure thế giới đã giảm hơn khoảng hơn 30% trong khi giá ure trong nước cũng đã giảm so với đầu năm.
Hiệu suất đầu tư của hơn 1.000 mã chứng khoán trên thị trường từ đầu năm tới nay ra sao?
3 giờ trước
Lượng cổ phiếu đạt tỷ suất sinh lời không phải số âm chỉ chiếm vỏn vẹn 0,27%, tức chỉ còn 3 cổ phiếu có giao dịch duy trì được giá ở mức cao nhất trong năm 2022 và đều là những tên tuổi khá lạ so với số đông.