Vingroup chào bán 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế trong tháng 5

04/05/2022 16:58
Lô trái phiếu quy mô 525 triệu USD là một phần trong kế hoạch của Vingroup nhằm chào bán 1,5 tỷ USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu VinFast.

Vingroup (mã ck HoSE: VIC) vừa công bố thông tin về việc phát hành đợt 1 của trái phiếu ra thị trường quốc tế trong 2022, với tổng trị giá 525 triệu USD, giá chào bán 1 triệu USD/trái phiếu. Thời gian được dự tính trong tháng 5/2022.

Lô trái phiếu này nằm trong kế hoạch phát hành tối đa 1,5 tỷ USD trái nhiều của tập đoàn, đã được HĐQT VinGroup phê duyệt thời gian vừa qua. Với mỗi trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, trái chủ sẽ được trao quyền chọn nhận cổ phiếu của VinFast do Vingroup sở hữu.

Khoản vốn huy động được, bên cạnh chi trả các khoản phí, chi phí cho việc phát hành trái phiếu, sẽ được Vingroup đầu tư vào phát triển VinFast để phát triển tổ hợp sản xuất ô tô của công ty này.

Đợt trái phiếu đã từng được dự kiện phát hành trong quý I/2022 trước khi được rời lịch và chia làm hai đợt. 

Kết thúc quý 1, Vingroup đạt doanh thu 18.200 tỷ trong đó mảng sản xuất của VinFast đóng góp 3.300 tỷ đồng.

Trước đó, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd - công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore đã gửi hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu cho công chúng đến Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).  Thương vụ IPO được dự kiến sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD. Nếu thành công, đây sẽ là một trong hai thương vụ IPO của một công ty châu Á lớn nhất trên sàn Mỹ.

Vingroup chào bán 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế trong tháng 5 - Ảnh 1.
https://cafef.vn/vingroup-chao-ban-525-trieu-usd-trai-phieu-ra-thi-truong-quoc-te-trong-thang-5-20220504162337128.chn

Tin mới

Khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan vụ 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh "nằm kho" CTCP Đồ hộp Hạ Long
7 giờ trước
Nhóm đối tượng đã thu gom được hơn 120 tấn đưa vào kho của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (mã: CAN), trong đó có khoảng 2 tấn đã được sản xuất thành thịt hộp. Số thịt này đều đã bị ôi thiu, chảy nước, bốc mùi.
Vụ 120 tấn thịt lợn bốc mùi tập kết tại kho của Đồ hộp Hạ Long: Công an Hải Phòng chính thức khởi tố
7 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa tiến hành xử lý vụ việc phát hiện 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi được tập kết tại kho của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long, trong đó một phần đã được đưa vào dây chuyền sản xuất.
Sẽ có phương thức cảnh báo sớm với hộ kinh doanh, tránh bị xử phạt vi phạm về thuế
6 giờ trước
Sẽ quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên cơ sở tạo thuận lợi tối đa, giúp người nộp thuế giảm thiểu rủi ro.
Tin vui cho nhiều ngân hàng: Một nguồn tiền gửi lớn chuẩn bị hỗ trợ thanh khoản
6 giờ trước
Dự thảo đề xuất điều chỉnh tăng hạn mức sử dụng ngân quỹ Nhà nước tạm thời nhàn rỗi để gửi có kỳ hạn tại ngân hàng thương mại từ mức tối đa 50% lên mức tối đa 60%.
Lời tiên tri của ông Đặng Tiểu Bình "ứng nghiệm": Trung Quốc nắm át chủ bài chiến lược toàn cầu sau 62 năm
6 giờ trước
Nguồn gốc ưu thế của Trung Quốc trong lĩnh vực đất hiếm có thể truy về một mỏ sắt gần thành phố Bao Đầu, ở miền bắc nước này, cách biên giới Mông Cổ khoảng 80 km.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.