Vĩnh Hoàn (VHC) được chấp thuận mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax, giá 120.000 đồng/liều chưa bao gồm thuế VAT

28/07/2021 17:16
Trước đó, trong văn bản gửi UBND tỉnh, Vĩnh Hoàn cam kết chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng nguyên tắc với Nanocovax với số lượng dự kiến 200.000 liều, giá bán 120.000 đồng/liều chưa bao gồm thuế VAT.

Ngày 27/7/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất giao CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là đầu mối của tỉnh thực hiện giao dịch, ký kết hợp đồng nguyên tắc với CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen, đăng ký mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn Vĩnh Hoàn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, trong văn bản gửi UBND tỉnh, Vĩnh Hoàn cam kết chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng nguyên tắc với Nanocovax với số lượng dự kiến 200.000 liều, giá bán 120.000 đồng/liều chưa bao gồm thuế VAT.

Dựa trên nhu cầu Nanocovax mà các doanh nghiệp và đơn vị trên địa bàn tỉnh đăng ký, Vĩnh Hoàn cho biết sẽ có sự điều chỉnh tương ứng về số lượng nói trên và đặt hàng theo từng đơn hàng cụ thể đối với Nanogen.

Được biết, Vĩnh Hoàn là công ty lớn trong ngành chế biến cá tra. Vốn điều lệ Công ty hiện vào khoảng 1.834 tỷ đồng. Hiện, Vĩnh Hoàn đang chiếm thị phần xuất khẩu cá tra lớn nhất sang Mỹ và có đến 4 nhà máy trên tổng 13 nhà máy được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt theo chương trình kiểm tra cá da trơn.

Mới đây, ngày 28/6, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt ra soát định kỳ 16 (POR16) đối với các lô hàng cá tra Việt Nam nhập khẩu vào thị trường Mỹ, trong đó Vĩnh Hoàn là đơn vị bắt buộc duy nhất chịu mức thuế 0 USD/kg.

Về kinh doanh, lãi ròng hợp nhất quý 2/2021 đạt 261 tỷ đồng, tăng 16% cùng kỳ năm trước - đây cũng là quý có lãi lớn nhất trong 7 quý trở lại đây. Luỹ kế 6 tháng LNST hợp nhất đạt 392 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% cùng kỳ 2020. EPS 6 tháng đạt 2.152 đồng.

Vĩnh Hoàn (VHC) được chấp thuận mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax, giá 120.000 đồng/liều chưa bao gồm thuế VAT - Ảnh 1.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
33 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
26 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
32 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
41 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.