Vĩnh Sơn Sông Hinh muốn khởi động lại nhiều dự án nghìn tỷ

28/03/2018 09:19
(NDH) Công ty muốn khởi động lại dự án thuỷ điện Vĩnh Sơn 2 và 3, dự án thuỷ điện Thượng Kon Tum,…

Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (HOSE: VSH) vừa thông báo sẽ tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vào 30/5 để bàn về kế hoạch tái khởi động nhiều dự án thủy điện và nhiều nội dung quan trọng khác.

Một nội dung sẽ được trình tại Đại hội là thông qua tổng mức đầu tư, tổng dự toán dự án thủy điện Thượng Kon Tum. Đồng thời, thành lập công ty TNHH MTV Thủy điện Thượng Kon Tum.

Theo kế hoạch ban đầu thì dự án này gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp máy 220MW, sản lượng điện bình quân năm trên 1.094 triệu kWh, tổng vốn đầu tư 5.744 tỉ đồng.

Công ty cũng trình kế hoạch tái khởi động dự án Vĩnh Sơn 2 và 3; đồng thời thành lập Công ty cổ phần TĐ Vĩnh Sơn 2 và 3. Ngoài ra, VSH cũng lấy ý kiến thông qua dự án cải tạo và nâng cấp Hồ B – Nhà máy Vĩnh Sơn.

Dự án Thủy điện Vĩnh Sơn 2 có công suất thiết kế 80MW với tổng vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Còn Thuỷ điện Vĩnh Sơn 3 có công suất thiết kế 32 MW, sản lượng điện cung cấp hàng năm 102 triệu kWh, với tổng vốn đầu tư 660 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, VSH cũng thông báo sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% vào ngày 29/6. Thời gian chốt danh sách cổ đông vào 20/4.

Trong năm 2017 vừa qua, VSH ghi nhận doanh thu thuần tăng trưởng 18% lên 527 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế theo đó đạt 283 tỷ đồng, cao hơn năm trước 10%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 1.359 đồng.

Tin mới

Gói tín dụng ưu đãi 500.000 tỉ đồng: Minh bạch, linh hoạt
10 giờ trước
Nguồn vốn vay có thể dùng để triển khai dự án mới, mua lại dự án hoặc bù đắp chi phí cho các dự án đang thực hiện hay đã hoàn thành.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
10 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
10 giờ trước
VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão, lũ gây ra trong năm 2025.
Một ngân hàng thu phí 150.000 đồng/tháng đối với tài khoản không phát sinh giao dịch trong 12 tháng
10 giờ trước
Không chỉ nhà băng này, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách thu phí đối với tài khoản thanh toán không hoạt động, với mức phí và điều kiện khác nhau.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
10 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.