VN-Index gặp khó trước ngưỡng 980 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

02/05/2019 10:02
Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã bứt phá mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá giằng co. Các Bluechips như VHM, POW, BVH, cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB, TCB…đồng loạt giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm. Trong đó, BVH tiếp tục dư bán sàn hơn triệu đơn vị.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung cũng giao dịch không thực sự tích cực với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Ngược lại, FPT, GAS, MSN, HPG, REE, PNJ, MWG, VRE, VJC, PLX…vẫn tăng điểm khá tốt, giúp thị trường không giảm quá nhiều. Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã bứt phá mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,14 điểm (0,12%) xuống 978,5 điểm; Hnx-Index giảm 0,43% xuống 107 điểm và Upcom-Index giảm 0,66% xuống 55,86 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường là điểm tích cực trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, khoảng cách giữa các HĐTL và VN30 Index vẫn khá lớn, từ 16,27 điểm đến 26,87 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

===============================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra không thực sự sôi động và các chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp. BVH tiếp tục dư bán sàn 1,8 triệu cổ phiếu. Có lẽ việc lượng cổ phiếu ESOP được giao dịch trong ngày hôm nay là nguyên nhân khiến BVH giảm sàn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn VHM, POW, HPG, cùng các cổ phiếu nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, TCB…đồng loạt giảm điểm là yếu tố kìm hãm đà tăng của thị trường. Nỗ lực của VNM, SAB, BHN, MSN, VJC, PLX, MWG, PNJ, FPT…giúp cân bằng đà giảm của các Bluechips kể trên.

Nhóm dầu khí là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PXS…Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dệt may, xây dựng, bất động sản…nhìn chung đều giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,99 điểm (0,2%) xuống 977,65 điểm; Hnx-Index giảm 0,11% xuống 107,34 điểm và Upcom-Index giảm 0,54% xuống 55,93 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

=====================================

Phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ diễn ra với nhịp độ khá chậm. Việc TTCK Mỹ giảm điểm trong đêm qua, cùng với tâm lý "sell in May" đang ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ BVH khi cổ phiếu này bất ngờ dư bán sàn hơn 1 triệu đơn vị ngay từ phiên ATO. Hiện tại, BVH đang giảm sàn "trắng bên mua" xuống 82.400 đồng và là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Cùng với BVH, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, BID, PLX, VCB, CTG, HPG đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu lực đỡ. Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…phần lớn cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,08 điểm (0,31%) xuống 976,56 điểm; Upcom-Index giảm 0,47% xuống 55,96 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng 0,03% lên 107,5 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 800 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch không thực sự sôi động và họ hiện mua ròng hơn 6 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 13 đến hơn 24 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội: Áp thuế 1-5% trên doanh thu là 'hết cả lãi' của hộ kinh doanh
48 phút trước
Theo đại biểu Quốc hội, ngưỡng nộp thuế với doanh thu từ 200 triệu đồng/năm của cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh là chưa công bằng. Doanh thu 200 triệu đồng sau khi khấu trừ các khoản chi phí, thu nhập của cá nhân, hộ kinh doanh "sẽ chẳng còn bao".
Tập đoàn năng lượng lớn thứ 2 Nga rơi vào khủng hoảng: Thanh lý 20 tỷ USD tài sản ở nước ngoài nhưng không ai mua, loạt nước châu Âu từng 'thân thiết' nay đều quay lưng
29 phút trước
Tập đoàn dầu khí Lukoil của Nga đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn khi thời hạn 21/11 để các công ty chấm dứt giao dịch với doanh nghiệp này theo lệnh trừng phạt của Mỹ đang đến gần, trong khi thỏa thuận bán tài sản quốc tế cho nhà buôn dầu Thụy Sĩ Gunvor vừa chính thức đổ vỡ.
Nếu Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ thuế quan của ông Trump, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
2 giờ trước
Tổng thống Donald Trump cảnh báo hôm thứ Năm rằng việc Tòa án Tối cao Mỹ tuyên bố các sắc thuế do ông ban hành là “không hợp pháp” sẽ là “một thảm họa cho đất nước”.
"Điểm danh" các dự án cao tốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025
2 giờ trước
Bộ Xây dựng làm cơ quan chủ quản 11 dự án/DATP12 dài 444 km tiến độ bám sát kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2025. Còn lại 11 dự án/DATP dài 289 km do các địa phương làm cơ quan chủ quản, hiện có 5/11 dự án đang bám sát kế hoạch đề ra.
Khi công nghệ và tinh thần Nhật Bản bước vào Việt Nam
2 giờ trước
JINS với triết lý 'Magnify Life' tái định nghĩa mua sắm mắt kính tại thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.