VN-Index hồi phục sau 3 phiên giảm sâu, tăng hơn 6 điểm lên trên ngưỡng 1.460

13/04/2022 09:53
Nhiều cổ phiếu ngân hàng sau một phiên giảm sâu đều đang hồi phục tích cực, CTG, BID, TCB, VPB, VCB, TPB, MBB... tăng tốt.

Sau phiên giảm sâu hôm qua, thị trường đã mau chóng hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 13/4 bất chấp những diễn biến không mấy tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua với thông tin lạm phát tiếp tục leo cao.

Dù vậy, việc thị trường bất ngờ tăng mạnh sau những phiên giảm sâu cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về một nhịp "bulltrap" dẫn tới thanh khoản thị trường có phần èo uột và đà hồi phục không quá mạnh. Lực cầu không đủ khiến VN-Index có thời điểm tỏ ra hụt hơi và phải thu hẹp đà tăng.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng sau một phiên giảm sâu đều đang hồi phục tích cực, CTG, BID, TCB, VPB, VCB, TPB, MBB... tăng tốt. Cổ phiếu dầu khí như PVD, PVB, OIL, PLX, PVC, GAS cũng diễn biến khởi sắc.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán cũng ghi nhận VND, VCI, BSI, PHS tăng tích cực trong khi HCM, SSI, FTS, CTS, SHS, VDS tiếp tục điều chỉnh. Đà phân hóa cũng diễn ra tại nhóm bất động sản, xây dựng, NLG, KDH, VCG, KBC, VHM, FCN... ghi nhận sắc xanh; ngược lại DRH, QCG, LDG, CTD, NBB, DXG,... đồng loạt chìm trong sắc đỏ.

Ở nhóm Bluechips, MSN, VRE, FPT, GVR, VNM, HPG, DGC tăng tốt củng cố thêm đà hồi phục cho thị trường chung. Ngoài ra, cổ phiếu đáng chú ý có MWG khi hôm nay là ngày đầu tiên "hở room" do hoạt động phát hành cổ phiếu ESOP. Như thường lệ, khối ngoại đã chớp luôn thời cơ khi thực hiện giao dịch thỏa thuận mua 9 triệu cổ phiếu ngay từ đầu phiên, giá trung bình 163.000 đồng/cp, tương ứng giá trị gần 1.500 tỷ đồng.

Các cổ phiếu đầu cơ vẫn tiếp tục bị bán mạnh, hệ sinh thái FLC (ROS, FLC, AMD, HAI, ART) giảm sàn; nhóm "DNP-Tasco" (VC9, HUT, SVC, NVT, DNP) giảm mạnh; họ Louis có TGG cũng giảm hết biên độ.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng 6,38 điểm (0,44%) lên 1.461,63 điểm; HNX-Index tăng 0,06% lên 421,25 điểm và UPCom-Index tăng 0,02% lên 112,55 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

Do hoạt động "gom" MWG, khối ngoại hiện mua ròng gầ n1.430 tỷ đồng trên HoSE, lực mua còn tập trung vào các cổ phiếu như NVL, MSN, GEX, VIC

https://cafef.vn/vn-index-hoi-phuc-sau-3-phien-giam-sau-tang-hon-6-diem-len-tren-nguong-1460-20220413095253428.chn

Tin mới

Núi lửa lần đầu tiên phun trào sau 12.000 năm, nhân chứng mô tả 'nổ như bom'
56 phút trước
TPO - Một ngọn núi lửa ở Ethiopia đã bất ngờ phun trào lần đầu tiên sau 12.000 năm, tạo ra những cột khói và tro bụi dày đặc, ảnh hưởng đến giao thông hàng không ở Ấn Độ cách đó hàng nghìn dặm.
Con trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng làm Tổng giám đốc VinMetal
35 phút trước
Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ cho Pomina vay vốn lưu động với lãi suất 0% tối đa trong 2 năm.
Nhà sản xuất UAV Trung Quốc nhận hàng nghìn đơn đặt hàng sau Triển lãm hàng không Dubai
34 phút trước
Nhà sản xuất máy bay không người lái của Trung Quốc đã nhận được 1.600 đơn đặt hàng cho các mẫu máy bay không người lái công nghiệp sau Triển lãm hàng không Dubai, đánh dấu đơn hàng đơn lẻ lớn nhất từ trước đến nay đối với một doanh nghiệp Trung Quốc tại sự kiện này.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa lập kỷ lục mới chưa từng có ở Việt Nam trong "ngày đỏ lửa"
32 phút trước
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục này.
Tin vui cho hộ kinh doanh: Bộ Tài chính đề xuất tính thuế thu nhập trên phần lợi nhuận thay vì theo doanh thu
16 phút trước
Bộ Tài chính dự kiến báo cáo Chính phủ phương án thu thuế trên thu nhập (doanh thu - chi phí) đối với tất cả các cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trên ngưỡng không chịu thuế.

Tin cùng chuyên mục

Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.