VN-Index mất mốc 960 điểm, nhóm dệt may, thủy sản ngược dòng bứt phá

06/05/2019 09:42
Một vài nhóm cổ phiếu như dệt may (TCM, TNG, GMC, STK…), thủy sản (ABT, ANV, CMX…) tăng điểm khá tốt với kỳ vọng được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực khi áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến thị trường giảm sâu hơn nữa. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 16,17 điểm (1,66%) xuống 957,97 điểm; Hnx-Index giảm 1,36% xuống 105,42 điểm và Upcom-Index giảm 0,76% xuống 55,35 điểm.

Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 4.000 tỷ đồng. Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng 70 tỷ trên toàn thị trường.

Trong phiên chiều nay, kịch bản vẫn không có quá nhiều khác biệt so với buổi sáng khi hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm, ngoại trừ thủy sản, dệt may.

Ở nhóm Bluechips, DHG và BHN là 2 cổ phiếu tăng điểm hiếm hoi, trong khi phần lớn các cổ phiếu khác đều giảm điểm. BVH đã thoát giá sàn trong phiên hôm nay, nhưng đóng cửa giảm 3.800 đồng (5%) xuống 72.900 đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1905 đã thu hẹp khoảng cách với VN30 Index xuống còn 12,2 điểm. Tuy nhiên, F1912 vẫn thấp hơn VN30 Index 21 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

================================

Trong phiên sáng nay, các chỉ số chứng khoán Châu Á, đặc biệt Thượng Hải, Thâm Quyến, Hongkong đều giảm từ 3-6% đã ảnh hưởng không tốt tới diễn biến thị trường Thế giới.

Thị trường Việt Nam cũng chung xu hướng, nhưng đang có nhiều dấu hiệu tích cực hơn khi cầu bắt đáy luôn thường trực giúp thị trường không giảm quá mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 13,05 điểm (1,34%) xuống 961,09 điểm; Hnx-Index giảm 1,09% xuống 105,71 điểm và Upcom-Index giảm 0,57% xuống 55,46 điểm.

Một vài nhóm cổ phiếu như dệt may (TCM, TNG, GMC, STK…), thủy sản (ABT, ANV, CMX…) tăng điểm khá tốt với kỳ vọng được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Bên cạnh đó, một vài cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giao dịch khá tốt như DHG (tăng 900 đồng), VCB (hồi phục về tham chiếu) giúp thị trường chung không quá ảm đạm.

Cổ phiếu GTN bất ngờ đi ngược "thảm cảnh" chung của thị trường chứng khoán, đạt mức tăng 4,6% cuối phiên sáng mặc dù đầu phiên giảm. Câu chuyện về chung một nhà với Vinamilk hiện vẫn chưa có gì mới nhưng phía GTN và VNM đều đã bày tỏ thiện chí cho việc này, cho rằng cả 2 sẽ hưởng lợi nếu hợp tác thành công.

Về giao dịch khối ngoại, họ đang mua ròng 15 tỷ trên toàn thị trường cũng hỗ trợ phần nào cho tâm lý giới đầu tư.

====================================

Sau những phút hồi phục nhẹ sau phiên ATO, áp lực bán đã mau chóng trở lại khiến thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Các thị trường Châu Á đồng loạt giảm âu đồng loạt giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index giảm 17,21 điểm (1,77%) xuống 956,93 điểm; Hnx-Index giảm 1,21% xuống 105,58 điểm và Upcom-Index giảm 0,56% xuống 55,46 điểm.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn hoạt động khá sôi động và họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

===================================

Thông tin Mỹ sẽ áp thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã tác động tiêu cực tới TTCK toàn cầu trong sáng nay và TTCK Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sắc đỏ bao trùm thị trường ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm VN-Index mất 14 điểm và lùi về 960 điểm. Hầu hết các nhóm ngành, từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hàng không, dệt may…đều đồng loạt giảm điểm.

Nhóm dầu khí bên cạnh ảnh hưởng từ thị trường chung còn chịu tác động của giá dầu thế giới giảm mạnh. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVC, PVT…đồng loạt giảm điểm.

Dù vậy, điểm tích cực là đà giảm của thị trường không quá mạnh (so với thế giới) và cầu đỡ giá luôn thường trực khi thị trường giảm sâu. BVH sau khi giảm sàn trong phiên ATC và là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp đã xuất hiện cầu bắt đáy "giải cứu". Hiện tại, BVH đã hồi phục từ giá sàn 71.400 đồng lên 76.000 đồng với khối lượng khớp lệnh 1,5 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 9,31 điểm (0,96%) xuống 964,83 điểm; Hnx-Index giảm 0,92% xuống 105,9 điểm và Upcom-Index giảm 0,17% xuống 55,68 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị gioa dịch 3 sàn xấp xỉ 600 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng chưa đến 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu tập trung vào BVH với 25 tỷ. Nếu loại đi giao dịch này thì thực chất khối ngoại đang mua ròng.

Tin mới

Hé lộ nội dung bức thư Đệ nhất phu nhân Mỹ gửi Tổng thống Putin
59 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp trao tận tay người đồng cấp Nga Vladimir Putin bức thư mà Đệ nhất phu nhân Melania Trump viết.
Trung Quốc: 19 cá nhân trả giá vì hành vi của bác sĩ và nhân tình
44 phút trước
Nhiều lãnh đạo bệnh viện, trường ĐH Trung Quốc bị kỷ luật sau vụ bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân đang được gây mê, đối chất với y tá để bảo vệ nhân tình.
13 hãng hàng không cấm mang pin sạc dự phòng lên máy bay từ 1/10
9 phút trước
Từ ngày 1/10, 13 hãng hàng không cấm mang pin sạc dự phòng lên khoang máy bay do nguy cơ cháy nổ và an toàn hành khách.
VN-Index liên tục vượt đỉnh, có nên đầu tư lúc này?
1 phút trước
Tuần qua, thị trường chứng khoán trải qua nhiều phiên tăng điểm mạnh, các nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên đổ tiền vào chứng khoán thời điểm này.
[Chuyện gì đang xảy ra] Quả trứng gà ‘đỏng đảnh’ và ‘chàng nông dân’ gan lì Hoà Phát
1 phút trước
Kinh tế đôi khi không khô khan như ta tưởng, nó cũng đầy "drama" và kịch tính như một cuốn tiểu thuyết tình cảm vậy. Câu chuyện giá trứng tăng lần này là một minh chứng không thể rõ ràng hơn.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.