VND "đo sàn" hai phiên sau tin có liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ

11/05/2018 07:25
VNDirect khẳng định chỉ mình chỉ là cổ đông góp vốn và theo quy định của pháp luật, chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp...

Cổ phiếu VND của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect tiếp tục giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp với hơn 2 triệu cổ phiếu dư bán sàn.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/5, cổ phiếu VND tiếp tục giảm sàn 6,9% xuống còn 23.650 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này. Giao dịch của mã này tăng đột biến với khối lượng khớp lệnh hơn 7 triệu cổ phiếu

Trước đó, phiên giao dịch ngày 9/5, VND cũng đã mất giá 7%. Như vậy, sau 2 phiên giảm sàn, VND đã giảm tổng cộng 3.850 đồng từ mức 27.500 đồng/cổ phiếu xuống còn 23.650 đồng/cổ phiếu.

Việc cổ phiếu VND giảm sàn là do thông tin cổ phiếu này có thể nằm trong diện cắt margin. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xuất phát từ thông tin tiêu cực liên quan đến cổ đông lớn của VND là IPA, được cho là có liên quan đến vụ án gần đây.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến Rikvip, để thu hút con bạc, các đối tượng tổ chức đường dây đã thông qua các cổng trung gian thanh toán để con bạc có thể sử dụng thẻ cào viễn thông, thẻ nạp vào game bài. Trong số các cổng trung gian thanh toán bị cơ quan điều tra phát hiện có cổng thanh toán của công ty Homedirect.

Được biết, Công ty Cổ phần Dịch vụ Homedirect được thành lập năm 2012, vận hành cổng thanh toán mang tên PayDirect. Vốn điều lệ Homedirect hiện đạt 50 tỷ đồng và trong đó, IPA nắm giữ 70% cổ phần.

Đáng nói là, năm 2016, IPA đạt doanh thu thuần lên tới 1.970 tỷ đồng, nhưng phần lớn doanh thu lại đến từ việc bán thẻ điện thoại, thẻ Vcoin và dịch vụ cổng thông tin thông qua công ty con là Công ty Cổ phần Dịch vụ Home Direct.

Trong khi đó, IPA lại đang nắm giữ 25,29% cổ phần tại Công ty Chứng khoán Vndirect do bà Phạm Minh Hương làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đồng thời cũng là thành viên hội đồng quản trị IPA nên việc cổ phiếu của VND bị ảnh hưởng là điều dễ hiểu.

Về phía VND, công ty đã có thông tin chính thức tới cổ đông về việc VNDirect đang là cổ đông sở hữu 15% vốn điều lệ của Homedirect, tương ứng với số vốn góp 7,5 tỷ đồng.

VNDirect khẳng định chỉ mình chỉ là cổ đông góp vốn và theo quy định của pháp luật, chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp. Do đó, trường hợp hoạt động của Homedirect gặp khó khăn, kể cả bị giải thể hay phá sản, thì thiệt hại của VNDirect tối đa bằng số vốn góp vào Homedirect.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.