VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ mua hơn 35 triệu cổ phiếu POW trong tuần cơ cấu danh mục

17/06/2019 11:03
Với việc được thêm vào danh mục của 2 quỹ ETF, PV Power (POW) sẽ được mua vào tổng cộng 35,43 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Trong đó, VNM ETF mua vào 27,38 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF mua vào hơn 8 triệu cổ phiếu.

MVIS Vietnam Index và FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của 2 quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam ETF đã công bố danh mục định kỳ quý 2/2019.

Cụ thể, MVIS Vietnam Index đã thêm mới POW và loại ra DPM, STB khỏi danh mục. Trong khi đó, FTSE Vietnam Index đã thêm mới POW và loại HNG.

Cả 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục trong tuần 17-21/6, trọng tâm là phiên giao dịch cuối tuần 21/6. Hiện tại, quy mô VNM ETF lên tới 444 triệu USD, trong khi quy mô FTSE Vietnam ETF là 292 triệu USD. Với quy mô lớn như vậy, hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã đưa ra ước tính giao dịch của 2 quỹ ETF trong tuần 17-21/6.

Theo BSC, với việc được thêm vào danh mục của 2 quỹ ETF, PV Power (POW) sẽ được mua vào tổng cộng 35,43 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Trong đó, VNM ETF mua vào 27,38 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF mua vào hơn 8 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu bị loại ra sẽ bị bán toàn bộ cổ phiếu, trong đó DPM bị VNM ETF bán 6,32 triệu cổ phiếu, STB bị VNM ETF bán 11,2 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, STB cũng bị FTSE Vietnam ETF hạ tỷ trọng và bán ra 555 nghìn cổ phiếu.

HNG do bị FTSE Vietnam ETF loại khỏi danh mục nên cũng bị bán ra toàn bộ 5,7 triệu cổ phiếu mà quỹ đang nắm giữ.

Những cổ phiếu được 2 quỹ ETF mua vào có thể kể tới VNM (mua tổng cộng 755 nghìn cổ phiếu), VHM (mua 1,46 triệu cổ phiếu), VCB (mua 266 nghìn cổ phiếu), BVH (mua 567 nghìn cổ phiếu)…

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ mua hơn 35 triệu cổ phiếu POW trong tuần cơ cấu danh mục - Ảnh 1.

Ước tính mua bán 2 quỹ ETFs (BSC)

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
32 phút trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
2 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
2 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
2 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
2 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.