VNPT nói về vụ giám đốc bị bắt trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ

11/04/2018 09:43
Với việc 2 cá nhân trong bộ máy điều hành của VNPT EPAY bị khởi tố điều tra, cơ quan điều tra đã xác định đây là trách nhiệm của cá nhân.

Tuy nhiên, là cổ đông có vốn góp, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ.

Ngày 10-4, đại diện VNPT đã trả lời Tuổi Trẻ Online xung quanh việc cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành các biện pháp tố tụng đối với Giám đốc điều hành và Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY).

Khi được hỏi về sự liên quan và trách nhiệm trong vụ việc này, đại diện VNPT cho biết "VNPT EPAY là Công ty cổ phần Thanh toán điện tử, được thành lập tháng 4-2008. Trong tên thương mại của Công ty có cụm từ VNPT là do lịch sử để lại.

Trên thực tế, đây hiện là công ty cổ phần có vốn góp của nước ngoài. Vốn điều lệ của công ty này là 120 tỉ đồng. Trong đó, tổng số cổ phần của 2 doanh nghiệp nước ngoài chiếm 65%".

Theo VNPT, số cổ phần của tập đoàn này tại công ty là 35%.

"Với số lượng cổ phần này, tập đoàn VNPT không phải là cổ đông chi phối và không được tham gia điều hành hoạt động của VNPT EPAY" đại diện VNPT khẳng định.

Đồng thời, theo VNPT: "Bộ máy quản lý điều hành hiện nay của VNPT EPAY gồm Tổng giám đốc, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Công nghệ và Giám đốc tài chính do Hội đồng cổ đông bầu. Các nhân sự điều hành VNPT EPAY không phải nhân sự của Tập đoàn VNPT".

Tuy nhiên, VNPT cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này và mức độ ảnh hưởng trong vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
19 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
45 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh vay tiền của người thân lãnh đạo, đã trả 900 tỷ đồng cho Sunny Island
42 phút trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán 900 tỷ đồng cho Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Song song, công ty tăng mạnh vay nợ của người thân lãnh đạo.
Khởi động PVOIL VOC 2025: Giải đua off-road lớn bậc nhất Việt Nam
44 phút trước
Tròn một thập kỷ gắn bó, PVOIL và Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam đã cùng nhau kiến tạo nên một sân chơi thể thao tốc độ chuyên nghiệp, lan tỏa niềm đam mê chinh phục địa hình và khẳng định vị thế của phong trào off-road tại Việt Nam.
Chứng khoán An Bình có tân Tổng giám đốc
45 phút trước
Chứng khoán An Bình bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Đạt vào ghế Tổng Giám đốc trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 01/11/2025.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.