VPBank đạt lợi nhuận trước thuế 2.619 tỷ đồng trong quý đầu năm

20/04/2018 20:43
Trong đó, lãi của ngân hàng mẹ đạt 1.693 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp 64,6% vào lợi nhuận ngân hàng hợp nhất.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018.

Tổng tài sản ngân hàng đến ngày 31/3/2018 đạt 284.388 tỷ đồng, tăng 2,4% so với cuối năm 2017. Dư nợ cho vay khách hàng đạt 185.629 tỷ, huy động tiền gửi khách hàng đạt 143.121 tỷ; tăng 3,4% và 7,2% so với đầu năm nay. 

Nợ chính phủ và vay NHNN bất ngờ tăng mạnh từ 26 tỷ hồi cuối năm 2017 lên 2.025 tỷ đồng cuối tháng 3 năm nay. Lý do xuất phát từ khoản tiền gửi 2.000 tỷ đồng của Kho bạc Nhà nước tại ngân hàng này, đây là khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 năm với lãi suất 3,5%/năm (trái phiếu). 

Thu nhập từ lãi thuần của ngân hàng trong 3 tháng đầu năm đạt 6.027 tỷ đồng, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi từ dịch vụ tăng nhẹ 3% đạt 314 tỷ đồng. Lãi từ chứng khoán kinh doanh và chứng khoán đầu tư cải thiện rõ rệt, lần lượt đạt 30 tỷ và 177 tỷ đồng, tăng gấp 7,5 lần và 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Chi phí hoạt động tăng khá mạnh 33% so với quý I năm ngoái lên 2.388 tỷ đồng. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng cũng tăng tới 57% lên 2.652 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế ngân hàng hợp nhất cả quý đạt 2.619 tỷ, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 24,25% kế hoạch năm. Trong đó, lãi của ngân hàng mẹ tăng đột biến, đạt 1.693 tỷ đồng- gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp 64,6% lợi nhuận ngân hàng hợp nhất. Như vậy, đóng góp của FeCredit vào lợi nhuận ngân hàng đã giảm đi đáng kể. 

Tính đến ngày 31/3, nợ xấu tại VPBank là 7.845 tỷ đồng, tăng 26% so với cuối năm 2017. Trong đó, nợ nhóm 3 và nhóm 5 tăng mạnh với tốc độ tăng lần lượt là 45,3% và 32,6%. Tỷ lệ nợ xấu cũng tăng từ 3,39% lên 4,15%.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
4 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
4 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
4 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
4 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
4 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
2 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
36 phút trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
21 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
22 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%