VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng

30/11/2019 11:24
Sau 2 tuần bán ròng mạnh liên tiếp, khối ngoại sàn HoSE mua ròng trở lại trong tuần cuối tháng 11 gần 50 tỷ đồng. VRE vẫn đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên thị trường với giá trị lên đến 101,2 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục diễn biến rung lắc mạnh trong tuần cuối cùng của tháng 11. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 970,75 điểm, giảm 0,72% so với tuần trước đó. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,57% xuống 102,5 điểm.

Điểm tích cực của thị trường trong tuần qua là khối ngoại không còn duy trì trạng thái bán ròng mà quay trở lại mua ròng nhẹ. Tính chung cho cả ba sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM, khối ngoại mua vào 85,5 triệu cổ phiếu, trị giá 2.827 tỷ đồng, trong khi bán ra 82,3 triệu cổ phiếu, trị giá 2.802,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 3,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 23,9 tỷ đồng.

VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ở sàn HoSE, sau 2 tuần bán ròng mạnh liên tiếp, khối ngoại mua ròng trở lại gần 50 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 4,4 triệu cổ phiếu.

VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tương tự như các tuần trước đó, VRE vẫn đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên thị trường với giá trị lên đến 101,2 tỷ đồng. Như vậy, VRE đã được khối ngoại mua ròng trong 5 tuần liên tiếp và đều đứng ở vị trí đầu tiên với giá trị tổng cộng 1.026,7 tỷ đồng. Tiếp sau đó, CCQ ETF nội E1VFVN30 được mua ròng 98 tỷ đồng ở tuần qua. HPG và VNM được mua ròng lần lượt 93 tỷ đồng và 38 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VIC tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị đạt 110,5 tỷ đồng. Đứng sau VIC là VCB với giá trị bán ròng đạt 61,7 tỷ đồng.

VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ với 18 tỷ đồng (giảm 32% so với giá trị bán ròng của tuần trước), tương ứng khối lượng bán ròng là 431.108 cổ phiếu.

VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng - Ảnh 4.

SHB đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX nhưng giá trị chỉ đạt hơn 3,5 tỷ đồng. HAD đứng sau với giá trị mua ròng là 2,6 tỷ đồng. Các mã IVS, TIG và IDJ đều được mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, khối ngoại sàn HNX bán ròng chủ yếu mã PVS với giá trị đạt 27,4 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là PGS với chỉ 2,4 tỷ đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại bán ròng nhẹ gần 8 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 785.319 cổ phiếu.

VRE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp, tổng giá trị đạt 1.027 tỷ đồng - Ảnh 5.

Khối ngoại sàn UPCoM mua ròng chủ yếu 2 mã ACV và VTP với giá trị lần lượt 3,3 tỷ đồng và 2,6 tỷ đồng. Trong khi đó, BSR bị bán ròng mạnh nhất với 6,9 tỷ đồng. MPC cũng bị bán ròng hơn 5,4 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng quyền có bảo đảm (CW), khối ngoại tuần cuối tháng 11 mua ròng trở lại gần 582 triệu đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 1,5 triệu cq. CW được khối ngoại mua ròng mạnh nhất là CSTB1901 với 386 triệu đồng, CVNM1902 cũng được mua ròng hơn 100 triệu đồng. Trong khi đó, khối ngoại chỉ bán ròng 3 CW là CFPT1903, CNVL1901 và CHPG1905 nhưng giá trị khá thấp.


Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
28 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
45 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
13 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
2 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.