Vụ cướp BIDV Ngọc Khánh: BIC chi trả hơn 188 triệu đồng bồi thường tổn thất cho ngân hàng

09/09/2020 08:50
Cơ quan công an đã bàn giao cho BIDV Ngọc Khánh Hà Nội số tiền hơn 738 triệu đồng – là tang vật thu giữ từ đối tượng gây án. Số tiền còn lại chưa thu hồi được, BIC đã phối hợp hoàn thiện thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 188 triệu đồng.

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa thực hiện chi trả hơn 188 triệu đồng bồi thường tổn thất cho BIDV Ngọc Khánh Hà Nội trong vụ cướp tại ngân hàng cuối tháng 7/2020. 

Trước đó vào ngày 27/07/2020, trong lúc cán bộ nhân viên Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh Hà Nội tại địa chỉ số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 02 tên cướp bịt mặt, có vũ trang, nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ, công an , khách hàng và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch. Vụ cướp không gây thiệt hại về người đối với các cán bộ nhân viên ngân hàng và khách hàng nhưng đã gây thiệt hại về tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng với số tiền bị cướp là gần 942 triệu đồng.

BIC cho biết, ngay cùng ngày, sau khi tiếp nhận thông tin tổn thất BIC đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Điều tra, BIDV Ngọc Khánh Hà Nội để thu thập các hồ sơ liên quan. Ngày 18/08/2020, Cơ quan Công An đã bàn giao cho BIDV Ngọc Khánh Hà Nội số tiền hơn 738 triệu đồng – là tang vật thu giữ từ đối tượng gây án. Số tiền còn lại chưa thu hồi được, BIC đã phối hợp hoàn thiện thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 188 triệu đồng.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
12 phút trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Ba dấu mốc trên 2 lục địa: Hành trình Viettel lan tỏa giá trị Việt Nam
28 phút trước
Từ những con dốc quanh co của dãy Andes đến bản làng heo hút ở Burundi hay bờ biển nhiều gió của Mozambique, dấu chân Viettel đã đi qua những nơi tưởng như xa nhất để thắp lên những vùng sáng kết nối.
Shinhan Finance ra mắt ‘Tài Tốc’ - Giải pháp vay online siêu nhanh hoàn toàn tự động
28 phút trước
Ngày 19.12.2025, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa chính thức giới thiệu sản phẩm vay mới mang tên "Tài Tốc" - Tài chính tốc độ dành cho mọi người. Đây là sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến trên ứng dụng iShinhan hoàn toàn tự động, mang đến trải nghiệm "nhanh - gọn - an toàn" cho khách hàng trong thời đại số.
Kiến nghị tăng giá đất nông nghiệp
31 phút trước
Ngày 22.12, trong văn bản gửi lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Nông nghiệp - Môi trường, Sở Tư pháp, Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường kiến nghị tăng giá đất nông nghiệp theo Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
31 phút trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục

Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
2 giờ trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.
Trung Quốc ra quyết định bước ngoặt – sắp đến ngày ô tô tự lái ‘không cần chạm tay’ chạy đầy đường
3 giờ trước
Gần 300.000 ô tô tự lái cấp độ 3 có thể được bán tại Trung Quốc trong năm sau.
Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
1 ngày trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
1 ngày trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.