Vụ "Nhân viên bảo hiểm giả chữ ký khách hàng để rút tiền": Ngân hàng không cung cấp thông tin cho công ty bảo hiểm

25/03/2022 08:24
Công ty bảo hiểm cho biết sẽ cùng làm việc tiếp với hai Khách hàng, BaoViet Bank để trình báo sự việc cho cơ quan điều tra.

Sau khi chúng tôi đăng bài viết "Nhân viên công ty bảo hiểm giả chữ ký khách hàng để rút tiền" ngày 23/2, đại diện Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã có phản hồi liên quan đến sự việc.

Theo bà Lưu Thị Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Thương hiệu & Marketing, về việc Công ty chậm trễ trong việc gặp mặt trực tiếp với khách hàng và xử lý sự việc, công ty gửi lời xin lỗi đến khách hàng Nguyễn Thị Hồng Phượng và khách hàng Nguyễn Thị Mai vì đã làm phiền lòng và gây bức xúc cho khách hàng trong thời gian qua. Như thông tin được phản ánh trong bài báo trước, tại thời điểm bà Phượng gửi đơn khiếu nại, Công ty vẫn chưa đủ căn cứ pháp lý để có thể "kết luận" Đại lý Phan Trần Duy Hóa giả mạo chữ ký khách hàng theo qui định của pháp luật. Do đó, trong thư trả lời khách hàng, Công ty có đề nghị khách hàng đi trình báo cơ quan có thẩm quyền. Công ty hoàn toàn không có ý "bỏ rơi" khách hàng. Cụ thể, Công ty đã chủ động gửi văn bản đến Ngân hàng Bảo Việt (BaoViet Bank) nhưng phía Ngân hàng đã từ chối cung cấp thông tin.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết thêm, chiều ngày 23/3/2022, sau khi làm việc với khách hàng Nguyễn Thị Mai, Công ty đã một lần nữa liên lạc với đại diện BaoViet Bank và được đại diện BaoViet Bank khẳng định rằng phía Ngân hàng chỉ cung cấp hồ sơ, thông tin cho Cơ quan Công an, không thể cung cấp cho Công ty.

Về việc Khách hàng Phượng chịu chi phí giám định chữ ký, đại diện Dai-ichi khẳng định Công ty KHÔNG yêu cầu Bà Phượng trả chi phí giám định chữ ký, mà là do Khách hàng CHỦ ĐỘNG đề nghị muốn thanh toán chi phí này trên tinh thần hợp tác. Tuy nhiên, sau khi họp với Khách hàng Nguyễn Thị Mai vào chiều 23/3, Công ty quyết định sẽ cho giám định chữ ký trên tất cả các Phiếu Yêu cầu của hai Khách hàng Mai & Phượng, chậm nhất là ngày 31/3/2022. Chi phí giám định sẽ do Công ty chi trả, mặc dù Khách hàng có đề nghị chịu chi phí này. Đồng thời, Công ty sẽ cùng làm việc tiếp với hai Khách hàng, BaoViet Bank để trình báo sự việc cho cơ quan điều tra.

Nếu kết quả vụ việc được kết luận rằng các giao dịch tạm ứng từ Giá trị hoàn lại của hợp đồng Khách hàng là hoàn toàn bị giả mạo thì các giao dịch này sẽ được hủy bỏ. Trong trường hợp đó, Công ty sẽ đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai Khách hàng.


https://cafef.vn/vu-nhan-vien-bao-hiem-gia-chu-ky-khach-hang-de-rut-tien-ngan-hang-khong-cung-cap-thong-tin-cho-cong-ty-bao-hiem-20220325082404464.chn

Tin mới

Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
11 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Coolmate của Phạm Chí Nhu hoàn thành vòng gọi vốn Series C từ 3 quỹ lớn châu Á, có tập đoàn may mặc top 3 Hàn Quốc góp mặt
10 giờ trước
Startup Coolmate vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C để phục vụ cho việc mở rộng sang thị trường quần áo nữ, bán hàng trực tiếp cũng như xuất khẩu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
8 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.