Vụ phản đối công nhân Trung Quốc vì sợ Covid-19: Lãnh đạo huyện giải thích1

17/02/2020 15:47
(Dân Việt) Nói về sự việc công nhân tại Công ty may gấu bông Hà Nam là Công ty TNHH JY phản đối lãnh đạo Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc chưa qua kiểm dịch, lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm (Hà Nam) giải thích, nguyên nhân vụ việc trên là do một số công nhân ý thức kém, vi phạm nội quy Công ty nên bị Công ty cho nghỉ việc.

Cụ thể, trên tài khoản mạng xã hội Facebook Nguyễn Hương có đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại những hình ảnh hàng nghìn công nhân tại một Công ty sản xuất gấu bông thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối lãnh đạo Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc mà không được kiểm tra sức khoẻ trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 do virus corona.

vu phan doi cong nhan trung quoc vi so covid-19: lanh dao huyen giai thich hinh anh 1

Hình ảnh công nhân phản đối trước cổng Công ty. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip được đăng tải kèm theo nội dung: “Chị em tiếp tục đình công tại công ty may gấu bông Hà Nam về việc công ty cho quản lý Trung Quốc sang Việt Nam làm mà chưa qua kiểm dịch”. Đây là những hình ảnh ghi lại công nhân dừng xe, đứng trước cổng Công ty không chịu vào xưởng sản xuất để làm việc vì họ lo lắng tới an toàn sức khoẻ của bản thân vì dịch covid-19 do virus corona.

Liên quan tới sự việc trên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Nam, Nguyễn Mạnh Tiến cho biết, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH JY Hà Nam tập trung trước khu vực cổng Công ty để phản đối việc một số chuyên gia Trung Quốc sang làm việc là do thông tin giải thích chưa được rõ ràng tới công nhân. Trong đó, có một số thông tin trái chiều khác nhau gây hiểu lầm nên các công nhân viết đơn và tập trung kiến nghị.

Cũng trong sáng nay 17/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm Nguyễn Văn Điểu đã dẫn đầu đoàn công tác của huyện xuống Công ty để nắm bắt sự việc và đối thoại với những công nhân này để giải quyết vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Điểu cho biết, nguyên nhân vụ việc trên là do một số công nhân ý thức kém, vi phạm nội quy Công ty nên bị Công ty cho nghỉ việc. Sau đó, những công nhân này vận động một số người khác tập trung trước khu vực công ty.

Trước những thông tin gây xôn xao dư luận về việc các chuyên gia người Trung Quốc sang Công ty làm việc, ông Nguyễn Văn Điểu cho rằng, trên địa bàn tỉnh Hà Nam và huyện Thanh Liêm chưa có trường hợp nào bị dương tính với virus Corona. Phía huyện đã yêu cầu các chuyên viên y tế nói về dịch bệnh covid-19 và yêu cầu công nhân giải tán. Cùng với đó, huyện đã yêu cầu Công ty TNHH JY trang bị khẩu trang cho công nhân để phòng chống dịch covid-19 do virus corona.

Tin mới

Bé gái 9 tuổi đỗ tú tài, lập kỷ lục lịch sử tại Pháp
10 giờ trước
Sự kiện một học sinh 9 tuổi trở thành người trẻ nhất trong lịch sử đạt được bằng tú tài đang gây xôn xao dư luận Pháp.
Chuyên gia giải mã lý do hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường
9 giờ trước
Theo chuyên gia, việc biểu giá điện luỹ tiến với các mức giá trong từng bậc thang quá cao so giá bán lẻ bình quân (tăng 4,8%), khiến hóa đơn tiền điện thường nhảy vọt mỗi khi vào mùa nắng nóng. Đặc biệt, việc chậm trễ xóa bỏ cơ chế bù chéo khiến người dân đang oằn mình "gánh" cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều điện và doanh nghiệp FDI.
VinFast VF 6 và VF 7 làm tại Ấn Độ dành cho người Ấn, giá bán 'chấn động' thị trường?
9 giờ trước
Giá bán của VinFast VF 6 và VF 7 tại Ấn Độ rất tốt so với các xe đối thủ cùng phân khúc.
Chuyện gì xảy ra trong chiến dịch khiến hơn 300 người Hàn Quốc bị bắt giữ ở Mỹ?
9 giờ trước
Cuộc đột kích quy mô lớn tại nhà máy Hyundai ở Georgia, Mỹ kết thúc với 475 người bị bắt, trong đó phần lớn là công dân Hàn Quốc.
VEC và cơ hội mở cửa ra thế giới cho ngành công nghiệp triển lãm Việt Nam
9 giờ trước
Lần đầu tiên, ngành công nghiệp triển lãm Việt Nam có một tổ hợp triển lãm lớn nhất Đông Nam Á và lọt top 10 thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Giảm giá 9/9 cực khủng: iPhone giá sốc từ 7,3 triệu đồng, phụ kiện công nghệ rẻ khó tin
6 giờ trước
Đây là đợt giảm giá 9/9 cực lớn.
Đột kích một hiệu thuốc, công an triệt phá đường dây sản xuất thuốc tiểu đường, hạ huyết áp giả từ tinh bột, tịch thu sản phẩm trị giá 185 tỷ đồng
10 giờ trước
Cơ quan chức năng Trung Quốc đã đột kích một hiệu thuốc, thu giữ các loại thuốc được quảng cáo như 'thần dược', có tác dụng hạ lipid máu và giảm huyết áp.
Máy rửa bát: Có thật sự ngốn điện, nước hơn rửa tay?
11 giờ trước
Thực tế, máy rửa bát không hề “ngốn” điện, nước hơn rửa tay, nếu được sử dụng đúng cách. Ngược lại, thiết bị này còn tiết kiệm nước đáng kể và giảm công sức cho gia đình.
Hành trình phát triển của Galaxy AI tại Đông Nam Á & Châu Đại Dương
11 giờ trước
Sự phát triển của Galaxy AI một lần nữa khẳng định cam kết chiến lược của Samsung trong việc dẫn dắt làn sóng đổi mới công nghệ tiêu dùng tiếp theo, không chỉ tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương, mà còn trên toàn thế giới.