Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt

23/01/2018 19:00
Đó là vườn lan của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), được rất nhiều anh em chơi lan trong thành phố đánh giá cao. Trong vườn có nhiều loại lan đặc chủng và luôn có hoa nở quanh năm, khiến ai đến thăm cũng bị "đốn tin" bởi vẻ đẹp của các loài hoa.

Ông Bình cho biết, hồi trẻ ông rất mê địa lan, nhưng càng về sau, máu phong lan trong con người ông đã lấn át hoàn toàn. Ban đầu chỉ là vài ba giò phong lan đơn giản giao lưu với những anh em thân thiết, sau này lại thành cái thú khi về già. Hiện nay, với diện tích khoảng 200m2, vườn lan của ông Bình có nhiều loại lan độc đáo, đặc hữu của rừng Lâm Đồng, tạo nên thương hiệu trong giới chơi lan tại TP. Đà Lạt.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 1

Góc vườn lan, nơi lưu giữ những đam mê tuổi về già của ông Phạm Quang Bình.

Ông Bình cũng cho hay, Tết năm nay, ông sẽ xuất ra thị trường Hà Nội và Đà Nẵng khá nhiều giò lan "khủng". Bên cạnh đó, ông cũng cũng mở vườn lan của mình để những người yêu thích lan có thể tới tham quan, xem và thỏa mãn đam mê.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 2

Giò lan kiều vàng nở sớm do tiết trời ở Đà Lạt đang ấm dần lên. 

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 3

Ông Phạm Quang Bình bên giò lan dendrodium mùa xuân đang nở hoa vàng rực.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 4

Một góc vườn lan đang nở rộ với đủ các màu sắc khiến ai đến tham quan cũng phải trầm trồ, khó quên.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 5

Giò lan chuỗi ngọc Điện Biên đang khoe sắc dưới nắng vàng, ông Bình cho biết giò lan này được một người bạn tặng khi ông có dịp ra Hà Nội chơi.

" Đi khá nhiều nơi để sưu tầm các loại lan rừng về thuần hóa. Hiện tại với khu vườn 200m2 của mình, tôi treo trên 2.000 chậu lan lớn nhỏ, treo trên cao, ở giữa và cả dưới đất với rất nhiều chủng loại, ước tính giá trị lên đến khoảng 500 triệu đồng", ông Bình thông tin.

Ban đầu, ông Bình chủ ý chỉ để ngắm chơi, sau này do số lượng quá nhiều nên ông đã bán, có giao lưu cùng những anh em đam mê, với tiêu chí lấy phong lan để nuôi phong lan. Hiện nay, trong vườn của ông Bình có rất nhiều loại hoa đang đua nở khi tiết trời xuân đang ấm dần lên.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 6

Ba giò lan ý ngọc nở rộ được ông Phạm Quang Bình treo ở một góc trong vườn, việc bố trí các giò lan trong vườn hợp lý khiến ai vào tham quan vườn của ông bình đi đâu cũng thấy hoa.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 7

Lan long nhã túi hài, một loài lan quý, độc trong vườn.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 8

Giò lan long tu đá cũng chẳng kém cạnh, bung nụ nở hoa bên cạnh những giò lan khác.

Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt - 9

Và còn cả quế lan hương nữa...

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
9 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
9 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
9 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
9 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
9 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
6 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
5 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.
Báo Ấn Độ: VinFast lọt top 5 doanh số xe điện, vị thế thống trị của thương hiệu nội địa số 1 nước này đang bị đe dọa?
4 giờ trước
Thị phần của các thương hiệu ô tô lớn tại Ấn Độ bất ngờ chịu sức ép trước tân binh VinFast.
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam: Giá hơn 100 triệu đồng, gần giống Exciter nhưng nhập khẩu, không có ABS
3 giờ trước
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam với 4 màu mới, nhập khẩu Malaysia, giá bán trên 100 triệu đồng.