Xây dựng Bưu điện (PTIC) đăng ký bán 1,7 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung vốn kinh doanh

16/12/2021 15:37
Cổ phiếu PTC của Xây dựng Bưu điện đã tăng khoảng 160% kể từ đầu tháng 11/2021 đến nay.

CTCP Đầu tư và xây dựng Bưu điện (PTIC - mã chứng khoán PTC) thông báo đăng ký bán ra 1,7 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung vốn kinh doanh. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/12/2021 đến 25/1/2022 theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Hiện PTIC đang sở hữu 1.815.700 cổ phiếu quỹ. Nếu bán hết 1,7 triệu cổ phiếu quỹ theo dự kiến, công ty sẽ vẫn để dành lại 115.700 cổ phiếu quỹ. Lần gần nhất PTIC đưa cổ phiếu quỹ ra bán là từ quý 4/2013.

BCTC quý 3/2021 của công ty ghi nhận số cổ phiếu quỹ này của công ty có giá trị hơn 11 tỷ đồng, tương ứng "giá vốn"  quân mua vào chưa đến 6.100 đồng/cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PTC đã tăng mạnh từ đầu tháng 11/2021 đến nay, từ vùng gá 11.100 đồng/cổ phiếu lên 29.300 đồng/cổ phiếu – tương ứng tăng hơn 160% trong vòng chưa đến 2 tháng. Tạm tính với thị giá này, nếu bán hết 1,7 triệu cổ phiếu quỹ, PTIC thu về khoảng 50 tỷ đồng.

Xây dựng Bưu điện (PTIC) đăng ký bán 1,7 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung vốn kinh doanh - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 công ty tiếp tục không ghi nhận doanh thu. Nhờ khoản doanh thu tài chính gần 29 tỷ đồng để gánh các khoản chi phí phát sinh, mà PTIC vẫn còn lãi sau thuế gần 26 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2020.

Mới đây, HĐQT của PTIC vừa công bố Nghị quyết thông qua việc góp vốn vào hai công ty điện gió là CTCP Điện gió Hướng Linh 7 và CTCP Hướng Linh 8. Cụ thể, PTC dự kiến sẽ mua gần 5,6 triệu cổ phần của Hướng Linh 7 với giá 11.000 đồng/cổ phiếu và gần 10,4 triệu cổ phần của Hướng Linh 8 với giá 16.000 đồng/cổ phiếu.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.