Xe máy ế ẩm, SH sang chảnh hạ giá hơn 50 triệu

28/03/2018 13:33
Nếu như trước Tết Nguyên đán giá xe máy tăng mạnh thì đến thời điểm này, thị trường xe máy lại vô cùng ảm đạm, giá giảm thê thảm cũng không có người hỏi mua.

Nếu như trước Tết Nguyên đán giá xe máy tăng mạnh thì đến thời điểm này, thị trường xe máy lại vô cùng ảm đạm, giá giảm thê thảm cũng không có người hỏi mua.

Khảo sát đại xe máy của các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Vespa tại TP HCM cho thấy lượng người đến xem mua xe rất thưa thớt, trong khi nguồn xe thì dồi dào, chất đầy cửa hàng, thậm chí tràn ra lề đường nhưng cũng ít thấy người hỏi mua. Giá xe cũng vì thế mà giảm mạnh, không còn cảnh khan hàng giá tăng hàng chục triệu đồng/xe như hồi trước Tết. 

Honda SH,xe máy Honda,xe tay ga,giá xe máy
Giá SH đã hết "sốt"

Giá xe của Honda như SH 300i hiện còn 215 triệu đồng/xe, SH 150cc còn 109,200 triệu đồng/xe, SH 125cc còn 81-89 triệu đồng (tuỳ dòng), Lead từ 45-48 triệu đồng (tuỳ màu), Air Blade 43,15 triệu đồng/xe.

Trong khi hồi trước Tết tại các Head của Honda ở TP HCM cho thấy nhiều dòng xe SH không còn hàng để bán. Khách hàng muốn mua phải đăng ký với mức giá 116,9 triệu đồng đối với dòng SH 150 ABS và 92,3 triệu đồng đối với dòng SH 125 ABS. Air Blade 46,1 triệu đồng, Lead 47,8 triệu đồng. Riêng SH 300i hồi trước Tết đẩy giá lên rất cao đến 288,1 triệu đồng. 

Honda SH,xe máy Honda,xe tay ga,giá xe máy
Xe máy để tràn ra cả lề đường để thu hút khách

Các dòng xe của Yamaha hồi trong Tết cũng sốt nhẹ, tăng vài trăm ngàn cho đến cả triệu đồng/xe thì nay cũng đã trở lại bình thường. Theo đó, xe số Jupiter 29 triệu đồng/xe, xe tay ga Grande từ 41,5-43 triệu đồng/xe (có hoặc không có tính năng tìm xe), NVX 52,4 triệu đồng/xe. Tương tự, xe máy Vespa dòng Primavera từ 68-84,5 triệu đồng/xe, tuỳ theo tính năng được trang bị nhiều hay ít.

Ông Trương Hữu Hào, chủ một cửa hàng xe máy trên đường Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM, cho biết hồi trong Tết tiêu thụ xe máy khá nhộn nhịp, giá tăng thấy mà ham. Sau Tết giá trở về như cũ nhưng cũng chẳng thấy ai hỏi mua.

Nhiều Head của Honda cho biết hồi trước Tết nhiều khách tìm mua xe máy của Honda nhưng không có đủ hàng để bán. Khách phải đăng ký thậm chí phải đặt cọc để chờ sau Tết nhận xe. Tuy nhiên, sau Tết giá xe giảm "ầm ầm", nên những người đặt xe trước đó "lặn" mất tiêu. Còn những người đặt cọc trước một vài triệu đồng cũng tìm đến đòi lại tiền chứ dứt khoát không chịu nhận xe đã đăng ký.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay các đại lý xe máy của các hãng đều đầy xe tại cửa hàng, khách muốn mua bao nhiêu cũng có. Khách mua xe còn được khuyến mãi, tặng quà với giá trị lên đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên, giá trị quà tặng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người mua.


(Theo NLĐ)

Tin mới

Công an tìm bị hại trong vụ án tiền điện tử Kittyrun, hoạt động theo mô hình đa cấp
11 giờ trước
Cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang thông báo tìm các bị hại liên quan đến dự án đồng tiền điện tử Kittyrun nhằm hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.
Bộ Tài chính làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) về vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế
10 giờ trước
Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài đã đề nghị phía Hồng Kông hỗ trợ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức tài chính Hồng Kông đồng hành cùng Việt Nam trong hợp tác phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Bùng khí thế ngày kick-off: Gần 1.400 “chiến binh” cùng Noble Palace Tay Thang Long sẵn sàng tạo sóng lớn
10 giờ trước
Hội tụ gần 1.400 chuyên viên kinh doanh đến từ gần 30 đại lý cùng đối tác chiến lược cùng, lễ kick-off dự án Noble Palace Tay Thang Long ngày 13/9/2025 vừa qua đã thổi bùng không khí nhiệt huyết, quyết tâm lập nên những kỷ lục bán hàng mới tại dự án đang là tâm điểm phía Tây Hà Nội.
Một khách sạn ven biển Đà Nẵng bị phạt 564 triệu đồng
9 giờ trước
Khách sạn ChicLand ven biển Đà Nẵng bị UBND thành phố xử phạt vì hàng loạt vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.
Chứng khoán ngày mai, 16-9: VN-Index tái lập mốc 1.700 điểm?
9 giờ trước
Chứng khoán Việt ngày 15-9 có một phiên giao dịch tích cực. Chỉ số VN-Index được dự báo có thể chinh phục thành công mốc 1.700 điểm trong phiên 16-9

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
4 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
11 giờ trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
12 giờ trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg
Độc quyền trên Tiền Phong: Vingroup nói thẳng về lỗ, lãi, tin đồn lãnh đạo
15 giờ trước
Đại diện Vingroup khẳng định, tổng nợ vay tài chính rất an toàn chứ không phải như nhiều ý kiến đang đánh giá sai bản chất, gây hoang mang trong dư luận về Vingroup. Các tin đồn về lãnh đạo tập đoàn hoàn toàn là thông tin bịa đặt, Vingroup đang tiến hành kiện.