Xôn xao bánh mì Huynh Hoa hơn 1 triệu/2 ổ được "xách tay" sang Mỹ, cách đóng gói càng khiến dân tình trầm trồ

07/04/2025 06:17
Rất nhiều bài đăng bán bánh mì Huynh Hoa "xách tay" sang Mỹ thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bánh mì từ lâu đã trở thành một tỏng những biểu tượng ẩm thực của Việt Nam. Không chỉ gắn bó với cuộc sống thường nhật của người dân trong nước, món ăn này còn vươn xa trên nền ẩm thực quốc tế, góp mặt trong thực đơn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các cửa hàng bánh mì mang đậm phong cách Việt cũng dần được mở tại nhiều nơi như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay cả châu Âu.

Không chỉ dừng lại ở đó, thời gian gần đây, dân tình còn thấy xuất hiện hình thức "xách tay" bánh mì của các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, bánh mì Huynh Hoa  - một trong những cái tên đình đám nhất tại TP.HCM - hiện đang gây sốt tại các hội nhóm chuyên bán đồ ăn Việt Nam ở Mỹ.

Xôn xao bánh mì Huynh Hoa hơn 1 triệu/2 ổ được "xách tay" sang Mỹ, cách đóng gói càng khiến dân tình trầm trồ - Ảnh 1

Một bài đăng bán bánh mì Huynh Hoa "xách tay" tại Mỹ (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong nhiều hội nhóm Facebook chuyên buôn bán đồ ăn Việt tại Mỹ, không khó để bắt gặp các bài đăng rao bán bánh mì Huynh Hoa "xách tay". Theo chia sẻ từ cư dân mạng, giá mỗi ổ dao động từ 10 - 12USD/ổ, tương đương khoảng 245k - 295k/ổ (chưa bao gồm thuế).

Đáng chú ý, có bài đăng rao bán combo 2 ổ bánh mì Huynh Hoa với giá 40USD, tương đương hơn 1 triệu/2 ổ - mức giá khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, bởi so với giá tại Việt Nam thì con số này đã gấp 8 - 9 lần.

Không chỉ gây choáng về giá, cách đóng gói sản phẩm cũng được dân mạng đặc biệt quan tâm. Theo mô tả, bánh mì sẽ được hút chân không, "để riêng rau, đồ chua, bảo quản ngăn mát 4 - 5 hôm, còn vứt ngăn đá cả tháng cực tiện, đồ chua để ngăn mát cả tháng".

Có thể thấy, hầu hết các bài đăng bánh bánh mì Huynh Hoa "xách tay" tại Mỹ đều đến từ tài khoản cá nhân. Chính vì thế, một số người vẫn đặt dấu hỏi liệu đây có thực sự là bánh mì Huynh Hoa "xịn" hay không. Dẫu vậy, phần đông cư dân mạng vẫn tỏ ra thích thú và bình luận rôm rả.

Xôn xao bánh mì Huynh Hoa hơn 1 triệu/2 ổ được "xách tay" sang Mỹ, cách đóng gói càng khiến dân tình trầm trồ - Ảnh 2

Hình ảnh bánh mì Huynh Hoa được mua trực tiếp tại cửa tiệm ở TP.HCM

Huynh Hoa là một trong những cái tên rất hot trong số những thương hiệu bánh mì ở TP.HCM. Tiệm bánh mì Huynh Hoa tọa lạc tại trung tâm quận 1, từ lâu đã nổi danh nhờ phần nhân đầy ụ, đa dạng với chả lụa, jambon, pate, thịt nguội, bơ, đồ chua và rau thơm. Một ổ bánh mì Huynh Hoa thường có trọng lượng khá nặng, được nhiều thực khách ví von là "ổ bánh mì 1kg".

Giá một ổ bánh tại tiệm hiện rơi vào khoảng 65k - 75k, được xem là mức giá khá cao so với mặt bằng chung, bù lại thì ổ bánh rất lớn và nhiều nhân. Tiệm bánh mì này vẫn luôn có đông đảo người xếp hàng mỗi ngày. Ngoài khách địa phương, nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến Huynh Hoa như một địa chỉ ẩm thực phải thử khi ghé TP.HCM. Sự nổi tiếng của thương hiệu này đến mức nhiều người không ngần ngại đặt hàng từ xa, thậm chí "xách tay" mang ra nước ngoài như một món đặc sản đầy hương vị.

Tin mới

DICERA Holdings (DC4) báo lãi quý 3 tăng gần 70%, bắt tay với 'ông lớn' Dầu khí
10 giờ trước
Theo thỏa thuận này, DICERA Holdings sẽ nghiên cứu, phát triển các cơ hội đầu tư trên quỹ đất PVChem đang quản lý và sở hữu.
1 nền tảng BIZ MBBank – 4 giải pháp ưu việt đồng hành doanh nghiệp mùa bão
10 giờ trước
Mùa mưa bão, MB đẩy mạnh triển khai các giải pháp tài chính "Ký số trực tuyến 100% – Không giấy tờ – Không ra ngân hàng" trên nền tảng BIZ MBBank, giúp doanh nghiệp giao dịch liền mạch và vận hành ổn định ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Giá heo ‘hạ nhiệt’, lợi nhuận Baf Việt Nam 'bốc hơi' 63% trong quý III/2025
10 giờ trước
Giá heo giảm, chi phí tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế quý III/2025 của Baf Việt Nam giảm 63% so với cùng kỳ. Sau 9 tháng, Baf Việt Nam đã hoàn thành hơn nửa kế hoạch lợi nhuận năm.
Bùng nổ đặc quyền săn vé sớm Concert Anh Trai “Say Hi" 2025 dành riêng khách hàng VIB
10 giờ trước
Cơ hội săn vé sớm trước toàn quốc vào ngày VIB Exclusive Early Bird 12.11.2025 (09:00 – 23:59) dành cho chủ tài khoản Siêu Lợi Suất VIB: Đặc quyền săn vé sớm nhất và giảm 10% giá vé; Giảm thêm 400.000 đồng khi thanh toán bằng Thẻ thanh toán toàn cầu VIB.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) báo lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 tăng 138% so với cùng kỳ
10 giờ trước
Điểm sáng nổi bật của kỳ này là doanh thu tài chính tăng mạnh hơn 1.100%, đạt 229,5 tỷ đồng, chủ yếu đến từ khoản lãi chậm thanh toán được ghi nhận theo phán quyết của tòa án.

Tin cùng chuyên mục

Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
4 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.
Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
5 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Xe điện Trung Quốc ồ ạt đổ bộ thị trường lớn thứ 3 thế giới: Miễn thuế với ô tô nhập khẩu, doanh số BYD tăng 880% trong tháng 9
5 giờ trước
BYD, MG và Chery đều đang ghi nhận tăng trưởng ấn tượng tại thị trường này.
Thu giữ trên 3,5 tấn chân gà ‘bẩn’ ở khu vực biên giới
5 giờ trước
Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện số lượng lớn chân gà không có nguồn gốc, xuất xứ nghi nhập lậu từ bên kia biên giới.