Xuân Mai - Đạo Tú (XMD) đặt kế hoạch lãi sau thuế 2,7 tỷ đồng, cổ phiếu tăng gấp 31 lần trong 1 tháng

18/03/2022 00:57
XMD là cổ phiếu đang "làm mưa làm gió" trên thị trường với mức tăng chóng mặt gấp 31 lần chỉ trong 1 tháng.

Theo tài liệu họp Đại hội cổ đông mới công bố, Công ty cổ phần Xuân Mai - Đạo Tú (mã XMD) dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu đạt 130 tỷ đồng, tăng 35% so với mức thực hiện năm 2021. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt hơn 2,7 tỷ đồng, cải thiện so với khoản lỗ gần 6 tỷ đồng năm trước.

Ban lãnh đạo XMD đánh giá dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Để đảm bảo vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022, HĐQT XMD sẽ trình cổ đông thông qua việc không trích lập các quỹ và chi trả cổ tức trong năm 2022 và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh (nếu cần) để phù hợp tình hình sản xuất kinh doanh thực tế của Công ty.

Về tình hình kinh doanh năm 2021, doanh thu thuần của XMD tăng 55% lên hơn 96,5 tỷ đồng. Trong đó, 50% cơ cấu doanh thu đến từ bán thành phẩm, tương đương 48,4 tỷ đồng; 50% còn lại là nguồn thu từ các hợp đồng xây dựng hơn 48,1 tỷ đồng. Tuy vậy, sau khi trừ các chi phí, công ty báo lỗ sau thuế 6 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ 5 tỷ đồng.

Xuân Mai - Đạo Tú (XMD) đặt kế hoạch lãi sau thuế 2,7 tỷ đồng, cổ phiếu tăng gấp 31 lần trong 1 tháng - Ảnh 1.

Chuỗi tăng trần liên tiếp của XMD

Đáng chú ý, XMD là cổ phiếu đang "làm mưa làm gió" trên thị trường với mức tăng chóng mặt. Chốt phiên 17/3, cổ phiếu XMD  tăng trần phiên thứ 25 liên tiếp lên mức giá 59.200 đồng/cp. Như vậy, so với mức giá "trà đá" 1.900 đồng/cp trước nhịp tăng, thị giá XMD đã tăng hơn 31 lần, đây cũng là vùng đỉnh kể từ khi cổ phiếu này đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Đi kèm với đà tăng của thị giá, thanh khoản tại cổ phiếu này cũng cải thiện mạnh từ mức èo uột 100 cp/phiên lên vài chục nghìn đơn vị trong những phiên gần đây. Thậm chí phiên 1/3 còn khớp lệnh đột biến gần 150.000 cổ phiếu.

https://cafef.vn/xuan-mai-dao-tu-xmd-dat-ke-hoach-lai-sau-thue-27-ty-dong-co-phieu-tang-gap-31-lan-trong-1-thang-20220317223813828.chn

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
1 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Sở Xây dựng TP HCM thông tin về 2 dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán
3 phút trước
Hai dự án của OBC Holdings và Tập đoàn Lê Phong vừa bị Sở Xây dựng TP HCM nhắc tên vì chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán.
Lý do lô đất nông thôn giá khởi điểm hơn 12 tỷ đồng bị 'ế'
4 phút trước
Lô đất 12,3 tỷ đồng tại khu Đồng Màu (xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được trả giá cao hơn mức khởi điểm, nhưng phải hủy kết quả do chỉ có một nhà đầu tư tham gia đấu giá.
Có hiện tượng găm hàng, đầu cơ đẩy giá nhà ở leo thang
4 phút trước
Bộ Xây dựng cho biết, một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản, nhà ở tăng thời gian qua do một số doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư, cá nhân môi giới có hành vi găm hàng, nâng giá, đầu cơ, nhiễu loạn thông tin thị trường.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề xuất làm cao tốc đi qua siêu dự án KĐT thể thao Olympic hơn 9.000 ha
19 phút trước
Vingroup đề xuất bổ sung một tuyến trục kết nối Quốc lộ 21C với Quốc lộ 1A và Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng Đông Tây. Tuyến này đồng thời là cao tốc đô thị qua khu thể thao với quy mô mặt cắt ngang 120 m.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.