Xuất hiện thương hiệu Việt cạnh tranh với Mixue: “Học theo” từ biển hiệu đến sản phẩm, mời nhượng quyền không phí quản lý, không ăn chia doanh thu

18/03/2023 09:21
Dù thương hiệu có đính kèm cụm từ "since 2006" - ra đời từ năm 2006 nhưng cửa hàng đầu tiên mới được mở vào tháng 1/2023, fanpage cũng lập từ đầu năm nay.

Mixue đang là thương hiệu kem & trà sữa bình dân phổ biến trên thị trường F&B khi đã mở rộng ở hầu hết các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Theo tìm hiểu, số lượng cửa hàng Mixue trên cả nước đã lên tới trên dưới 600 cửa hàng, trải khắp 43 tỉnh thành. Tại Việt Nam, hiện chỉ có Highlands Coffee sở hữu quy mô tương tự.

Trong khi các thương hiệu trà sữa từng nổi đình nổi đám như GongCha, Royal Tea, The Alley,.. đã không còn giữ được sức nóng thì Mixue nổi lên như một hiện tượng mới, dễ tiếp cận tập khách hàng nhờ giá bán sản phẩm rẻ hơn, chỉ khoảng 10.000-25.000 đồng.

Tuy nhiên mới đây, thị trường F&B tại Hà Nội xuất hiện một thương hiệu có tên Chatoo, với hình ảnh nhận diện “học hỏi” từ Mixue, cũng đang rầm rộ mời nhượng quyền.

Chatoo được giới thiệu là cửa hàng bán kem và trà sữa. Các sản phẩm có giá tương tự tại Mixue, khoảng 10.000 đồng cho một chiếc kem, 25.000 đồng đủ mua một cốc trà sữa.

Xuất hiện thương hiệu Việt cạnh tranh với Mixue: “Học theo” từ biển hiệu đến sản phẩm, mời nhượng quyền không phí quản lý, không ăn chia doanh thu - Ảnh 1.

Kem và trà sữa tại Chatoo có giá tương đương với Mixue

Logo, biển hiệu và thiết kế cửa hàng Chatoo đều mang màu đỏ - trắng chủ đạo, tương đồng với thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Xuất hiện thương hiệu Việt cạnh tranh với Mixue: “Học theo” từ biển hiệu đến sản phẩm, mời nhượng quyền không phí quản lý, không ăn chia doanh thu - Ảnh 2.
Cửa hàng Chatoo
Xuất hiện thương hiệu Việt cạnh tranh với Mixue: “Học theo” từ biển hiệu đến sản phẩm, mời nhượng quyền không phí quản lý, không ăn chia doanh thu - Ảnh 3.

Cửa hàng Mixue

Từ đầu năm đến nay, Chatoo đã rầm rộ khai trương một số cửa hàng tại Xuân La, Châu Quỳ, Mê Linh (Hà Nội). Thương hiệu non trẻ này cũng liên tục mời hợp tác nhượng quyền, với các chính sách ưu đãi như: ưu đãi 100% phí quản lý; không phí nhượng quyền; không thu bất cứ % lợi nhuận, doanh thu; không tốn chi phí thiết kế cửa hàng.

Xuất hiện thương hiệu Việt cạnh tranh với Mixue: “Học theo” từ biển hiệu đến sản phẩm, mời nhượng quyền không phí quản lý, không ăn chia doanh thu - Ảnh 4.

Quảng cáo về chính sách nhượng quyền của Chatoo

"Hiệu quả thu hồi vốn nhanh từ 6 – 10 tháng sau khai trương" , Chatoo quảng cáo trên Fanpage.

Tuy nhiên, dù thương hiệu có đính kèm cụm từ "since 2006" - ra đời từ năm 2006 nhưng cửa hàng đầu tiên mới được mở vào tháng 1/2023, fanpage cũng mới lập từ đầu năm nay. Trong khi đó, địa chỉ website chính thức được đính trên Fanpage luôn trong tình trạng không thể truy cập, không tồn tại. Email liên hệ cũng là địa chỉ cá nhân.

Tại Việt Nam, cứ vài năm, ngành F&B lại xuất hiện một "trend" mới, từ trà sữa trân châu đến trà đá, sữa chua trân châu Hạ Long,... Tuy nhiên, hầu hết các mô hình chạy theo xu hướng, rầm rộ nhượng quyền giá rẻ đều chịu cảnh "sớm nở tối tàn", không duy trì được quy mô và chất lượng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.