Yeah1 dự kiến đầu tư cả triệu USD cho nhóm nhạc với 29 thành viên nữ

18/11/2018 17:01
Việc thành lập nhóm nhạc được Yeah1 hướng đến mô hình khai thác kinh doanh thông qua thần tượng.

Ngày 17/11/2018, Yeah1 chính thức cho ra mắt nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 với 29 thành viên thế hệ đầu tiên. Được biết, các thành viên thuộc SGO48 có tuổi đời từ 12 đến 22 tuổi, hiện đang là học sinh sinh viên tại các trường trên toàn quốc. Đặc biệt, thế hệ đầu tiên có 1 thành viên đến từ Nhật Bản là Koseki Yumi.

Cùng với đó, là những "tay ngang" mới bước vào con đường âm nhạc, Yeah1 cùng với đối tác là Công ty AKS và Geo Brain sẽ tiến hành đào tạo bởi đội ngũ đến từ Nhật, đặc biệt sẽ được tham gia cùng nhóm nhạc đang khá hot hiện nay là AKB48 tại Nhật. Nhóm dự kiến hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang… Thời gian đầu, nhóm SGO48 dự kiến sẽ trình diễn lại những phiên bản, cá khúc của AKS tại Việt Nam sau khi được phiên dịch.

Với lộ trình đào tạo trên, khi được hỏi về vốn đầu tư, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ con số tính sơ bộ đạt khoảng triệu USD. Trong đó, cơ cấu vốn tại SGO48 bao gồm Yeah1 với hơn 80% vốn, còn lại là của 2 đối tác đồng hành.  

Từng chia sẻ về nhóm nhạc "đông nhất" Việt Nam tính đến nay, ông Tống cho biết: "Yeah1 đến nay đã có một mô hình quảng bá thương hiệu, có mạng lưới Media đa kênh cả Internet lẫn truyền hình; và việc thành lập SGO48 chính là mảng ghép cuối cùng trong chuỗi giá trị. Tức đi từ việc quy tụ, đào tạo đến quảng bá hình ảnh; từ đó mở ra cơ hội khai thác kinh doanh thông qua thần tượng".

Theo kế hoạch, đĩa CD nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành sau nửa năm 2019. Hiện, SGO48 đã chính thức đi vào huấn luyện và debut, thời gian ước tính như vậy chỉ khoảng 6 tháng. Còn về doanh thu hay lợi nhuận dự kiến, người trong cuộc cho biết "gióng" theo nhóm thần tượng AKB48 tại Nhật thì đạt được mức doanh thu vô cùng lớn. Với chiến lược tương tự thu từ 2 nguồn là biểu diễn và khai thác thương mại, SGO48 kỳ vọng sẽ đáp ứng được mức sinh lời mong muốn.

Về Yeah1, lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu Công ty đạt 1.035 tỷ, tăng 111% so với cùng kỳ 2017.

Trong đó, doanh thu mảng truyền thống (Ti vi, Phim, Đại lý quảng cáo) tăng 51%, đồng thời doanh thu truyền thông kĩ thuật số cũng nhảy vọt 179% so với 9 tháng đầu năm ngoái.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
2 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
2 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
2 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
3 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
3 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.