Yonhap: Ông Kim Jong Un bất ngờ cắt ngắn lịch trình thăm Nga, về nước sớm hơn dự kiến

26/04/2019 15:53
Ông Kim Jong Un dự kiến ​​sẽ rời Vladivostok vào lúc 15h chiều nay (giờ địa phương), thay vì đêm nay như lịch trình trước đó.

Theo đó, trong ngày thứ 3 của chuyến công du sang Nga lần này, Chủ tịch Kim Jong Un sẽ rời Vladivostok vào lúc 15h (giờ địa phương, tức 16h giờ Việt Nam) chiều nay, sớm hơn so với lịch trình dự kiến.

Được biết, sau khi kết thúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hôm qua, ông Kim Jong Un sẽ có chuyến tham quan các địa điểm quan trọng ở Vladivostok và về nước vào đêm nay nhưng hiện phía Triều tiên đã đột ngột hủy các buổi tham quan thị sát này và đang chuẩn bị hành lí về nước sớm hơn dự kiến.

Đặc biệt, tại đài tưởng niệm liệt sĩ " Ngọn lửa không bao giờ tắt" (tạm dịch) thuộc Bộ tư lệnh Hạm đội Thái bình dương, các chiến sĩ đã tất bật chuẩn bị đến tận 9h sáng nay để chào đón ông Kim Jong Un.

Từ sáng sớm, vòng hoa gắn dải tên Chủ tịch Kim Jong Un được bảo quản cẩn thận và đặt sẵn trước đài tưởng niệm, thảm đỏ cũng đã được trải sẵn, đội quân nhạc cũng đã sẵn sàng.

 Yonhap: Ông Kim Jong Un bất ngờ cắt ngắn lịch trình thăm Nga, về nước sớm hơn dự kiến - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un tới viếng đài tưởng niệm muộn hơn 2 tiếng so với lịch trình dự kiến. Ảnh: Yonhap

Tuy nhiên vào khoảng 9h30, vòng hoa và thảm đỏ bị di dời, lệnh cấm đường bị hủy. Cảnh sát túc trực tại khu vực đó chia sẻ với phóng viên của Yonhap rằng: "Vì lí do nào đó mà Triều Tiên đã hủy buổi lễ dâng hoa tại đài tưởng niệm". Thời điểm đó chỉ còn chưa đầy 30 phút trước thời điểm ông Kim đến thăm theo lịch trình - vào lúc 10h.

Nhưng khoảng hai tiếng sau đó - 12h- nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có mặt và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm trên.

Theo mô tả, Chủ tịch Kim Jong Un trong bộ trang phục trang trọng với áo khoác đen và mũ phớt đen, bước xuống từ chuyên xa, cùng các quan chức như Ngoại trưởng Ri Yong Ho, Thứ trưởng ngoại giao thứ nhất Choe Son Hui. Lễ dâng hoa của đoàn Triều Tiên kéo dài khoảng 7 phút.

Theo Yonhap, lý do tới trễ của ông Kim Jong Un được cho bắt nguồn từ vấn đề an ninh - nhằm giải tán bớt đám đông phóng viên đang đợi sẵn tại đài tưởng niệm khi hay tin ông sẽ viếng thăm nơi này vào sáng nay.

Bên cạnh đó, Yonhap dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết theo lịch trình dự kiến, ông Kim Jong Un sẽ rời Vladivostok vào khoảng 10h-11h đêm nay sau các hoạt động như ghé thăm các cảng thương mại, thủy cung Lusky Island, nhà hát Mariinsky vào buổi chiều.

Bữa trưa của Chủ tịch Kim Jong Un theo dự kiến sẽ diễn ra ở một nhà hàng ngoại ô Vladivostok cùng với Thống đốc vùng Primorsky Oleg Kozhemyako.

Liên quan đến việc ông Kim Jong Un đột ngột hủy lịch trình, có suy đoán cho rằng lịch trình di chuyển của ông bị tiết lộ, gây áp lực lên hoạt động tháp tùng của nhân viên an ninh Triều Tiên.

Thực tế ngay từ sáng sớm, hàng chục phóng viên đã tập trung tạo thành đám đông hỗn loạn trước Bộ tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Yonhap cho biết.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
6 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
6 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
6 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
5 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
5 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
2 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
22 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới