YSVN: Cổ phiếu thép, ngân hàng không còn nhiều dư địa tăng ngắn, trung hạn

10/06/2021 11:15
YSVN đánh giá, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng ngắn và trung hạn cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục nắm giữ và hạn chế mua vào hoặc có thể xem xét bán một phần tỷ trọng cổ phiếu.

Đánh giá tình hình vĩ mô Việt Nam, đội ngũ phân tích CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) dẫn số liệu tổng vốn FDI đăng ký 5 tháng đầu năm đạt gần 14 tỷ USD, tăng 0,8% so với cùng kỳ. Trong đó, có 613 dự án được cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 8.483 tỷ USD, giảm 49,4% về số dự án và tăng 18,6% về số vốn đăng ký mới so với cùng kỳ 2020; 342 dự án đăng ký điều chỉnh vốn với số vốn tăng thêm 3,86 tỷ USD, giảm 21,6% về số dự án và tăng 11,7% về số vốn so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn góp mua cổ phần đạt 1,3 tỷ USD, giảm 56,3%. YSVN đánh giá, tình hình đầu tư FDI có phần chững lại sau giai đoạn tăng mạnh vào tháng 3 nhờ dự án Nhà máy điện LNG Long An I và II.

YSVN cho biết, CPI tăng 0,16%, dẫn đầu là nhóm giao thông (+0,76%) và nhà ở - vật liệu xây dựng (+0,4%); chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2021 tăng 1,6% so với tháng trước, hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 5 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng từ tháng 3 nhưng chậm lại do đợt bùng dịch COVID-19 gần đây; chỉ số PMI tháng 5/2021 đạt mức 53,1, thấp hơn con số 53,6 điểm của tháng 4. YSVN nhận định, đợt bùng phát mới đây của COVID-19 đã kìm hãm tăng trưởng của cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới. Tốc độ tăng sản lượng chậm lại và thành mức thấp của 3 tháng.

Đối với các hoạt động liên quan tới xuất nhập khẩu và đầu tư FDI, hoạt động xuất nhập khẩu vẫn duy trì tăng trưởng tốt và cần thêm thời gian để có sự gia tăng trong dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Đánh giá về thị trường chứng khoán, P/E của chỉ số VN-Index gần mức P/E mục tiêu của Yuanta là 18,x, cho thấy thị trường đã không còn "rẻ". Chỉ số VN-Index bước vào giai đoạn điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất 1.283 – 1.300 điểm.

Đồng thời, YSVN đánh giá nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng ngắn và trung hạn cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục nắm giữ và hạn chế mua vào hoặc có thể xem xét bán một phần tỷ trọng cổ phiếu.

Tin mới

Chuyện gì đây: 2,36 tỷ lượt người di chuyển trong 8 ngày tại Trung Quốc, chính phủ thậm chí còn ủng hộ 330 triệu Nhân dân tệ
10 giờ trước
Trung Quốc đang đối mặt với một trong những làn sóng di chuyển lớn nhất trong năm.
Từ 1/10 chính thức không nhận hồ sơ giấy, người dân làm thủ tục hành chính bằng cách sau
10 giờ trước
Từ ngày 1/10, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp không thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.
Ngập lụt kinh hoàng do bão Gabrielle: Mọi con đường biến thành sông, "ô tô bơi" khắp nơi, cả thành phố giờ đã tê liệt
10 giờ trước
200mm mưa đã rơi chỉ trong vòng chưa đầy 8 giờ.
Khu compound cao cấp Lan Anh Avenue khẳng định sức hút tại lễ mở bán đợt 1
9 giờ trước
Sáng ngày 28/09/2025, tại White Palace, TPHCM, Lễ mở bán đợt 1 Lan Anh Avenue – Khu compound cao cấp dành cho chuyên gia đã diễn ra thành công. Sự kiện thu hút đông đảo chuyên gia, khách hàng và nhà đầu tư đến tham gia, khẳng định sức hút mạnh mẽ của dự án ngay cạnh “đại bản doanh” Lego và KCN VSIP III.
Hơn 90% căn hộ The Emerald 68 đã có chủ
9 giờ trước
Liên tục ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao sau mỗi đợt mở bán, đến nay hơn 90% sản phẩm của The Emerald 68 đã có chủ. Đồng nghĩa lượng hàng sơ cấp với giá và ưu đãi hấp dẫn chỉ còn nhỏ giọt.

Tin cùng chuyên mục

Car Choice Awards 2025 có gì khác: Hạng mục giải thưởng chưa từng có, ô tô 'catwalk' trên 'đại lộ thành phố thông minh'
13 giờ trước
Car Choice Awards 2025 hứa hẹn bùng nổ khi tái ngộ khán giả bằng không gian "Thành phố thông minh", robot Argos và những chiếc xe ghi dấu ấn sâu sắc với người tiêu dùng Việt Nam.
Người Việt mua xe máy điện nhiều hơn
15 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh với những mẫu xe đến từ thương hiệu VinFast và sự tham gia của nhiều ông lớn khác.
Ứng dụng gọi xe tăng tốc "điện hóa"
1 ngày trước
Các hãng xe công nghệ đang rốt ráo chuyển đổi sang xe điện nhằm chủ động đáp ứng lộ trình hạn chế xe xăng tại đô thị lớn
Cú hích của VinFast tại thị trường lớn hàng đầu thế giới, "mỏ vàng" 206 tỷ USD
3 ngày trước
Đây là đòn bẩy cực tốt cho hãng xe điện VinFast tại thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.