Vũ hà văn

Giáo sư Vũ Hà Văn: Nhà toán học đi làm kinh doanh, xây ViGPT ‘không phải phép màu’ nhưng bài bản, nghiêm túc từ gốc rễ
28/12/2023 06:05
Trong buổi trò chuyện cùng Giáo sư Vũ Hà Văn tại sự kiện ra mắt ViGPT – “ChatGPT phiên bản Việt” đầu tiên cho người dùng cuối, ông đã có những chia sẻ về lý do bắt đầu cuộc hành trình này.
GS. Vũ Hà Văn: Vingroup và VinFuture đã tạo ra cơ hội đặc biệt và duy nhất để đưa nền khoa học Việt Nam vươn tầm thế giới
19/01/2022 09:48
"Giờ đây, với sự hỗ trợ của tập đoàn Vingroup, các nhà khoa học sẽ không chỉ được hỗ trợ về tài chính mà còn là nguồn lực con người, dữ liệu, máy móc trang thiết bị để thực hiện những dự án thực sự lớn. Và tôi cho rằng đây là cơ hội đặc biệt, nếu không muốn nói là duy nhất", GS. Vũ Hà Văn nhấn mạnh.
Giáo sư Vũ Hà Văn tiết lộ lương nghiên cứu của quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup cao hơn ở Mỹ: "Tạo điều kiện cho nhà nghiên cứu dám làm những điều mà trước đây họ không có điều kiện thực hiện"
09/12/2019 11:45
Hơn 4 tháng sau sự kiện Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ 20 dự án khoa học và công nghệ mà giới nghiên cứu vẫn gọi là "chưa từng có ở Việt Nam", giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc khoa học của Quỹ VINIF mới có dịp ngồi lại để trải lòng về quãng đường đã qua và cả những ấp ủ cho trí tuệ Việt.
Vingroup sẽ "châm ngòi" cho thay đổi về cách làm khoa học ở Việt Nam?
23/08/2018 15:08
Thúc đẩy nền khoa học của cả một đất nước không thể chỉ dựa vào một cá nhân hay công ty. Dù vậy, những hành động ban đầu có thể trở thành "phát súng hiệu".
Chân dung Giám đốc khoa học quỹ nghiên cứu 1.000 tỷ đồng của Vingroup
22/08/2018 09:06
GS. Vũ Hà Văn, ĐH Yale (Mỹ) được mời làm Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và tham gia điều hành Quỹ phát triển khoa học trực thuộc viện với khoản đầu tư 1.000 tỷ đồng trong 3 năm.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
9 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
8 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
8 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
7 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
7 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
7 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
7 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.