Giá bất động sản năm 2024

“Bất ngờ” giá bất động sản sẽ tăng: Không "vô lý", người mua nhà sẽ hưởng lợi
09/06/2024 08:14
Tính đến thời điểm gần hết nửa năm đầu 2024, thị trường đang trên đà phục hồi, cả về nguồn cung, giá bất động sản và lượng giao dịch. Trong đó, giá bất động sản đã tăng nhanh, đặc biệt là phân khúc chung cư sơ cấp khi thị trường có sự hồi phục về thanh khoản.
Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sẽ khiến giá bất động sản tăng mạnh?
31/05/2024 15:51
Nhiều chuyên gia nhận định khi Luật Đất đai 2024 cùng Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực sẽ tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản, đặc biệt về giá đất. Cùng với đó, nguồn cung sẽ dồi dào tạo động lực cho nhà đầu tư trở lại với thị trường nhiều hơn.
Giá bất động sản không ngừng tăng, chuyên gia "khuyên" doanh nghiệp bán lỗ để hạ giá thành
27/12/2023 19:00
Thời gian qua, giá bất động sản đã tăng trưởng nhanh chóng, thậm chí được dự báo sẽ còn tiếp tục trăng trong tương lai gần. Để tránh tình trạng giá tăng vọt khó kiểm soát, chuyên gia cho biết cần có sự vào cuộc và chung tay của cơ quan quản lý, doanh nghiệp. Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Đức (TMD Group) Chu Thị Thành vừa bị tạm hoãn xuất cảnh do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. TMD từng là doanh nghiệp đóng góp ngân sách nhà nước lớn nhất tỉnh Nghệ An.Ngày 27/12, UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định đấu giá quyền sử dụng đất, phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất để xây trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và bãi đỗ xe.Tập đoàn Bảo Việt vừa quyết định dành 5 tỷ đồng để thực hiện xóa 100 căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng theo chương trình kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh.Không chỉ có bảo an tín dụng, trước sự gia tăng không ngừng của tội phạm lừa đảo trực tuyến, Bảo hiểm Agribank đã nghiên cứu và triển khai sản phẩm Bảo an tài khoản. Sản phẩm của Bảo hiểm Agribank đã giúp cho nhiều người vững tâm hơn trong những quyết định tài chính.HoREA cho rằng việc quy định “tiền đặt trước là 20% giá trị khởi điểm” cũng là biện pháp cần thiết, nhằm đảm bảo năng lực của nhà đầu tư tham gia đấu giá, góp phần ngăn chặn tình trạng nhà đầu tư tham gia đấu giá nhằm mục đích trục lợi.Dù vốn FDI đăng ký mới có chiều hướng chậm lại, song vốn đầu tư tăng thêm và vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương vẫn tăng đều. Năm, 2023 Bình Dương thu hút gần 1,5 tỷ USD.Theo một số chuyên gia, mặc dù vàng vẫn còn nhiều yếu tố thúc đẩy tăng giá khi đồng bạc xanh suy yếu, tuy nhiên vàng thế giới rất có thể sẽ bị "chốt lời" sau khi phương Tây kết thúc kỳ nghỉ lễ. Giá vàng trong nước có thể cũng sẽ có diễn biến tương tự sau khi đạt đỉnh.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
7 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
6 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
6 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
5 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
5 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
5 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Moody’s công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm đối với Agribank
5 giờ trước
Ngày 22/01/2026, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings đã công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).