Kinh tế giảm tốc

Bloomberg: Làn sóng vỡ nợ kỷ lục ở Trung Quốc sẽ càn quét cả khu vực châu Á
25/12/2019 20:15
Khi tốc độ tăng trưởng kinh tế ở châu Á đang giảm tốc, các công ty đã trở nên "yếu ớt" hơn đối với mỗi đợt thanh khoản bị thắt chặt. Tình trạng vỡ nợ gia tăng có thể gây áp lực cho tâm lý nhà đầu tư và tăng chi phí đi vay đối với các công ty đang chịu rủi ro lớn nhất.
Nhận hàng chục tỷ USD cứu trợ để khắc phục cảnh vỡ nợ nhưng các công ty tư nhân Trung Quốc vẫn "hấp hối", phải chăng Bắc Kinh đã bất lực?
08/12/2019 13:11
Các công ty tư nhân Trung Quốc tiếp tục rơi vào cảnh vỡ nợ, ngay cả sau khi nhận được khoản "cứu trợ" của chính phủ. Điều này đặt ra những nghi ngại về những nỗ lực của Bắc Kinh trong việc "giải cứu" các công ty niêm yết bằng công quỹ.
Nền kinh tế lao dốc, người nghèo TQ kêu khổ giữa thương chiến: Chúng tôi không được bảo vệ!
08/12/2019 09:05
Tính đến quý ba vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế TQ chạm mức thấp nhất trong gần 30 năm nay. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập của những người nghèo nhất đất nước tỷ dân.
Vòng luẩn quẩn của của sự trì trệ ở Trung Quốc: Kinh tế giảm tốc, ngân hàng thắt chặt cho vay, chính quyền địa phương không có tiền để đầu tư những dự án kích thích tăng trưởng
17/10/2019 13:00
Một quan chức của Sichuan Development chia sẻ với Financial Times: "Trong số những dự án chúng tôi đang đảm nhận, không có nhiều dự án khả thi về mặt kinh tế. Chúng tôi từng có rất nhiều dự án xây dựng cầu và đường."
Bất an vì kinh tế giảm tốc sâu sắc, Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các địa phương cấp bách thực hiện mọi biện pháp để 'cứu vớt' đà tăng trưởng
15/10/2019 19:54
Phát biểu với các quan chức tỉnh Thiểm Tây, Giang Tô, Hà Nam, Hồ Bắc và Quảng Đông, ông Lý Khắc Cường nói rằng họ phải củng cố về "trường hợp cốt lõi", điều mà chính phủ cho biết là họ phải cân nhắc về những tình huống xấu nhất và đưa ra biện pháp phòng tránh.
Thương chiến hay kinh tế giảm tốc cũng không thể ngăn nổi ‘chiếc bụng đói’ của giới trẻ Trung Quốc, ngành nhà hàng sẽ sớm chạm mốc nghìn tỷ USD?
16/09/2019 15:17
Người tiêu dùng Trung Quốc không cho phép bất ổn chiến tranh thương mại hay nền kinh tế đang chậm lại ảnh hưởng đến việc ăn uống của họ.
Tương lai mờ mịt của giới trung lưu Trung Quốc vì kinh tế giảm tốc
15/09/2019 17:53
"Thế hệ May mắn", lớn lên trong giai đoạn kinh tế Trung Quốc bùng nổ, đang lo ngại về việc sức mua của họ suy giảm.Trung Quốc đang dựa vào chi tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ chưa kết thúc.
'Bóng ma' kinh tế giảm tốc bám chặt Trung Quốc, nỗi lo về tỷ lệ nợ tăng vọt
18/07/2019 08:44
Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm tốc, một số nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh có thể sẽ tái khởi động một số chính sách trước đây, ví dụ như xây dựng thêm cơ sở hạ tầng và nới lỏng việc kiểm soát thị trường bất động sản, và việc này có thể khiến mối lo ngại về mức nợ cao tăng lên.
Những thành phố có tốc độ co hẹp mạnh nhất Trung Quốc: 'Trụ cột' kinh tế lần lượt vỡ nợ, người trẻ rời bỏ quê hương để lại khung cảnh đô thị hoang tàn
24/05/2019 08:55
Tốc độ đô thị hoá chững lại sau thời gian phát triển quá nhanh cùng sự trì trệ của nền kinh tế là nguyên nhân khiến người trẻ tìm kiếm cơ hội ở những mảnh đất mới. Dẫu vậy, những người ở lại vẫn nhen nhóm niềm hy vọng nhờ sự phổ biến của internet.
Thảm cảnh của giới doanh nhân Trung Quốc: Là triệu phú nhưng chỉ thấy mình như một công dân hạng hai
22/05/2019 08:57
Sự hậu thuẫn và ưu ái đặc biệt đối với khu vực nhà nước là áp lực đè nặng lên các công ty tư nhân vốn rất năng động.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
49 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
59 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
13 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.