1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ănicon

1.000 đồng 3 kg cà chua, người dân ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) không buồn hái, vứt đỏ ruộng.

1.000 đồng 3 kg cà chua, người dân ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) không buồn hái, vứt đỏ ruộng.

 

Mặc dù cà chua đang vào chính vụ, song người dân ở thị trấn Rạng Đông lại vứt đỏ ruộng. Nguyên nhân được cho là cà chua rớt giá thảm hại.

Anh Trần Văn Long (khu 9), thị trấn Rạng Đông, cho biết, nhà anh trồng hơn 3 sào cà chua, nhưng chưa thấy năm nào giá lại rớt thảm hại như thế này.

Theo anh Long, người dân ở đây chủ yếu trồng cà chua. Những năm trước giá cà cao, dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg nên nhiều nhà trúng đậm, có nhà thu cả trăm triệu mỗi vụ. Từ cuối năm 2019, giá cà chua bắt đầu rớt dần xuống còn 10.000 đồng rồi 5.000 đồng mỗi ký. Với giá này, người dân vẫn có lãi so với trồng các loại cây trồng khác.

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Những ruộng cà chua chín đỏ nông dân bỏ mặc, không thu hoạch
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Cà chua chín rụng đầy ruộng 
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
 Do giá quá rẻ nên họ không muốn thu hoạch để bán
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Cà chua còn tươi rói người trồng vẫn vứt đỏ ruộng

Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 nên giá cà chua rớt thảm hại. Ngay từ đầu năm, người trồng cà chua không buồn hái về, bỏ đỏ ruộng.

Trong khi đó, thời điểm này mọi năm, trên các ruộng cà chua, xe ô tô ở khắp nơi về thu mua nhộn nhịp. Ngược lại, năm nay không thấy một thương lái nào.

“Cà chua ở đây chủ yếu được thương lái từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng,... về thu mua. Do trước Tết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương bị cách ly nên hàng hóa cũng không thể lưu thông”, anh Long chia sẻ.

Hiện giá cà chua chỉ 1.000 đồng 3 kg, tiền thu được không đủ bù công hái nên họ bỏ cà rụng đỏ ruộng. “1.000 đồng/kg đã không đủ công rồi, đằng này 1.000 đồng 3 kg thì chúng tôi bứt làm gì. Nhà có hai cái ao, tôi quẳng hết xuống cho cá ăn”, anh Long nói.

Theo anh Long, nhà anh có ao còn có chỗ mà vứt. Nhiều nhà nhổ cả gốc cây tấp vào bờ, nhà thì để cho thối rụng đỏ ruộng,...

Nhà anh Nguyễn Văn Tuyên cũng trồng hơn 2 sào cà chua. Anh cho hay, đến thời điểm này, gia đình anh chưa bán được một đồng nào. "Cho hàng xóm xung quanh xuống bứt quả, phá vườn để lấy đất làm việc khác mà chẳng ai buồn lấy. Tôi lại phải thuê người dọn dẹp", anh than thở.

1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Những ruộng cà chua bị phá bỏ 
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Người dân vun thành đống
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
1.000 đồng 3kg cà chua, vứt thối đỏ ruộng, đổ cho cá ăn
Những luống cà chua trĩu quả nhưng không bán được

Lâm Nguyên

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
41 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
57 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
30 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
10 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
19 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.539.616 VNĐ / tấn

162.40 JPY / kg

0.43 %

+ 0.70

Đường

SUGAR

9.531.102 VNĐ / tấn

16.58 UScents / lb

2.79 %

+ 0.45

Cacao

COCOA

263.852.925 VNĐ / tấn

10,119.00 USD / mt

3.59 %

+ 351.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

198.325.095 VNĐ / tấn

345.00 UScents / lb

1.21 %

- 4.23

Gạo

RICE

15.910 VNĐ / tấn

13.41 USD / CWT

2.61 %

- 0.36

Đậu nành

SOYBEANS

10.254.458 VNĐ / tấn

1,070.30 UScents / bu

0.05 %

+ 0.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.157.198 VNĐ / tấn

283.80 USD / ust

2.77 %

- 8.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trồng được loại gia vị như "vàng đen" khiến Ấn Độ, Mỹ, Đức đổ xô mua: Đắk Nông cực nhiều
19 phút trước
Việt Nam cung cấp loại gia vị này lớn thứ 2 tại Ấn Độ.
'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
33 phút trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Xe máy Honda 'ăn xăng' 1,48L/100km sắp về VN: Thiết kế lạ mắt, giá bán thế nào?
16 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ là một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường nhờ đáp ứng chuẩn Euro 3.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
19 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.