21 triệu cổ phiếu Eximbank được sang tay sau ngày họp cổ đông: ''Cú chốt lời'' trước khi công bố chức danh chủ tịch?

16/02/2022 16:06
21 triệu cổ phiếu EIB vừa được sang tay trong ngày hôm nay 16/2 tại giá sàn, trị giá khoảng 728 tỷ đồng - một ngày sau đại hộ cổ đông thường niên của Eximbank và ngay trước khi công bố chủ tịch.

Phiên giao dịch 16/2 chứng kiến giao dịch thỏa thuận đột biến tại cổ phiếu EIB của Eximbank. Cụ thể, có tổng cộng 21 triệu cổ phiếu EIB được sang tay theo phương thức thỏa thuận tại giá sàn 34.650 đồng/cp, tương ứng giá trị gần 728 tỷ đồng. Đây toàn bộ là giao dịch nội bộ của khối ngoại.

21 triệu cổ phiếu Eximbank được sang tay sau ngày họp cổ đông: Cú chốt lời trước khi công bố chức danh chủ tịch? - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu EIB trong ngày hôm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 15/2, Eximbank đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2021 lần 2 sau nhiều lần thất bại và bầu ra 7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và 3 thành viên Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ VII (2020 – 2025).

Tuy vậy, sự chia rẽ giữa các nhóm cổ đông Eximbank vẫn chưa chấm dứt khi chỉ có 60,25% cổ đông tham dự tán thành quy chế họp. Đây cũng là tỷ lệ cổ đông đồng ý thông qua chương trình họp, trong khi còn hơn 39,73% cổ đông không đồng ý.

Bên cạnh đó, một loạt tờ trình của HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành trong các năm trước cũng không được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo quy định pháp luật, chức danh Chủ tịch HĐQT cần được bầu trong 7 ngày kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ. Tại ĐHĐCĐ, Chủ tịch Yasuhiro Saitoh cho biết cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ được tiến hành ngay sau cuộc họp này để tiến hành bầu các chức danh trong HĐQT.

Trên thị trường chứng khoán, sau 3 phiên tăng giá liên tiếp, EIB là mã giảm mạnh nhất ngành ngân hàng khi mất gần 3,9% giá trị trong ngày 16/2. Dù vậy, tính chung từ cuối tháng 9, thị giá EIB đã bật tăng mạnh gần 50% và là một trong những mã ngân hàng có tỷ suất sinh lời cao nhất giai đoạn trên.

Đi cùng với diễn biến giá, thanh khoản của EIB cũng tăng mạnh so với giai đoạn trước đó. Đặc biệt, phiên 23/12 ghi nhận hơn 4 triệu cổ phiếu Eximbank được mua bán trực tiếp trên sàn, mức thanh khoản cao nhất kể từ khi niêm yết.

Ngoài giao dịch khớp lệnh, hoạt động thỏa thuận tại cổ phiếu EIB cũng diễn ra nhộn nhịp. Theo thống kê của người viết, kể từ đầu tháng 10 đến nay đã có hơn 160 triệu cổ phiếu EIB được sang tay theo phương thức này, tương đương tương đương 13% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Eximbank.

https://cafef.vn/21-trieu-co-phieu-eximbank-duoc-sang-tay-sau-ngay-hop-co-dong-cu-chot-loi-truoc-khi-cong-bo-chuc-danh-chu-tich-20220216155013513.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.