3 tuyến đường giao thông “động lực” của Nhơn Trạch được hoàn thành trong tháng 7/2021

12/08/2021 08:59
Tuyến đường 319 kết nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với cao tốc Tp.HCM – Long Thành hoàn thành; dự kiến mở rộng Tỉnh lộ 25B (mở lên 80m) và đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành, được xem là các tuyến đường giao thông quan trọng, tạo động lực cho thị trường BĐS nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung của Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Tuyến đường nối Nhơn Trạch và cao tốc Tp.HCM – Long Thành

Tuyến đường 319 nối dài ở huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành, đang chờ các thủ tục cuối cùng để kết nối với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án đường 319 nối dài được khởi công năm 2017 do Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Tuyến đường có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Nút giao hình hoa thị là hạng mục quan trọng của dự án nối đường này với cao tốc.

Toàn tuyến dài 9,4km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, rộng 16m và các nhánh rẽ dài hơn 7km, rộng 8m. Tổng kinh phí dự án gần 1.000 tỷ đồng.

Dự án có 4 cầu, trong đó hai cây nằm trên hai đường dẫn song song với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Mỗi cây cầu có hai làn xe, hướng đi một chiều.

Đường 319 nối dài đi qua xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Sau khi đưa vào khai thác tuyến đường sẽ giúp kết nối cao tốc với các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch… rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Tp.HCM và ngược lại.

Ngoài ra, trong tương lai, tuyến đường kết nối với cầu Phước An qua đường liên cảng Bà Rịa - Vũng Tàu với cảng Cái Mép - Thị Vải, giảm tải cho quốc lộ 51, đặc biệt là nút giao ở thị trấn Long Thành.

Dự kiến khởi công xây dựng 2 dự án giao thông lớn ở Nhơn Trạch vào năm 2022

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, để giải quyết thách thức về giao thông, trong năm 2022 huyện sẽ có 2 dự án giao thông lớn được khởi công là công trình mở rộng Tỉnh lộ 25B (mở lên 80m) và đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành.

Cùng với đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường tỉnh 25C được xác định là trục giao thông đường bộ thứ 2 kết nối cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành với Tp.HCM.

Theo dự kiến, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Để đáp ứng tiến độ hoàn thành và khai thác sân bay Long Thành giai đoạn 1, hiện nay, đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư thực hiện mở rộng.

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
59 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
2 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
2 giờ trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
2 giờ trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
5 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
12 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
1 ngày trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.